Khám phá Mũi Đôi- cực Đông của đất nước

Tác giả:

Tuy không phải là địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng vùng cực đông của Tổ quốc – Mũi Đôi, luôn là địa điểm thu hút những người thích khám phá, trải nghiệm và chinh phục.

Mũi Đôi thuộc đảo Hòn Gốm, xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa và cách thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) hơn 100 km về hướng Bắc, đồng thời cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) 65 km về hướng Nam. Mũi Đôi, được biết đến như cực Đông đất liền của Tổ quốc, với địa thế lí tưởng và có sức hấp dẫn để các bạn trẻ xách ba lô lên và đi khám phá. Tuy nhiên, để đến Mũi Đôi, bạn có thể đi tàu ven biển hoặc phải đi bộ vượt qua những đồi cát lớn mới có thể đặt chân đến.

1

Mũi Đôi là nơi lí tưởng cho các bạn trẻ mê khám phá

Nếu đang lên kế hoạch cho một chuyến đi với những trải nghiệm thú vị, thử thách bản thân, chinh phục những trãi nghiệm mới, thì hành trình từ Đầm Môn, trung tâm xã Vạn Thạnh ra Mũi Đôi sẽ làm bạn thoả lòng. Từ Đầm Môn vượt khoảng 5 km dưới cái nắng gay gắt của hè oi bức, vượt qua những đồi cát mênh mông cho bạn cảm giác như đang lạc giữa sa mạc hoang vu.

Đây không phải là chuyến du lịch nghĩ dưỡng mà phải trải qua những khó khăn khi vượt qua những đồi cát trắng xóa, nắng nóng oi bức. Điều đáng nói là sẽ không thể dừng lại nghỉ, vì nơi đây ít bóng râm nào để trú ngụ. Đồng thời nếu đứng lại lâu, bị lún thì cát có thể chui vào giày rất nóng chân. Để có thể tham gia chuyến đi thì bạn phải là người có thể lực tốt, đồng thời phải trang bị kĩ càng.

Khi vượt qua những con đường khó khăn đó, khi gần tới trạm nghỉ chân đầu tiên, một khung cảnh tuyệt đẹp sẽ hiện ra với mặt biển xanh trong phẳng lặng, xa xa là vịnh Vũng Rô, dãy núi Đại Lãnh giữa hai tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, đỉnh núi Đá Bia (Thạch Bi Sơn),… sẽ làm bạn tạm quên đi những mệt nhọc.
Để tìm một nơi lí tưởng nghĩ ngơi sau một chuyến đi dài thì Bãi Rạng là một nơi lý tưởng để dừng chân nghỉ đêm. Bãi Rạng hữu tình với những phiến đá để nằm dài trên đó ngắm bầu trời bao la đầy sao, đồng thời có thể nghe tiếng sóng nhè nhẹ và gió thổi mát rượi. Đây là một nơi lí tưởng để có thể tổ chức một đêm lửa trại cực thú vị. Một vài món ăn được chuẩn bị sẵn và cùng bạn bè vui chơi bên sóng biển rì rào chắc chắn là một trãi nghiệm khó quên.

IMG_1052

Đây là nơi lí tưởng để khám phá cùng bạn bè và cắm trại qua đêm

Đón bình minh rực rỡ ở cực đông của đất nước thì thật tuyệt vời. Khi những tia nắng mai đầu tiên hé rọi, mặt trời nhô cao chiếu rọi xuống biển xanh rì rào sẽ mang đến cho những bạn trẻ cảm giác thú vị. Bao nhiêu gian khổ trong chuyến hành trình cũng được bù đắp xứng đáng nhất.

Thảo luận cho bài: "Khám phá Mũi Đôi- cực Đông của đất nước"