Khám phá nét độc đáo của những lễ hội ở Ý

Tác giả:

Đi du lịch Ý bạn không nên bỏ qua cơ hội tham gia những lễ hội độc đáo ở Ý. Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu những lễ hội nổi tiếng nhất ở Ý ngay nhé.

 

1. Lễ hội hóa trang độc đáo ở ‘thành phố tình yêu’ Venice
Mỗi năm một lần, người dân thành phố Venice cũng như khách du lịch Ý trên toàn thế giới lại nô nức chờ đón lễ hội hóa trang với những chiếc mặt nạ lộng lẫy, những bộ trang phục độc đáo và tiếng nhạc không ngừng từ những ban nhạc ngoài trời trên khắp các ngả đường của thành Venice. Bắt đầu được tổ chức từ những năm đầu thế kỉ 13 nhưng lễ hội độc đáo ở Ý này chỉ thực sự trở nên nổi tiếng và quy mô vào thế kỉ 16. Diễn ra vào dịp tháng Hai hàng năm, lễ hội đặc sắc ở Ý này đã mang đến cho thành phố Venice một điểm du lịch nổi tiếng ở Ý những khoảnh khắc hết sức nhộn nhịp và huyên náo.

Manarola-diem-du-lich-y(1)
Những người tham gia lễ hội đều hóa trang cùng với những trang phục truyền thống

2.  Lễ hội rước rắn ở  Ý
Vào ngày 1/5 hàng năm, người dân thị trấn Cocullo, nước Ý lại tổ chức lễ hộ rước rắn để tưởng nhớ vị thành Domenic có khả sức mạnh chữa lành những vết thương bị rắn cắn nổi tiếng trong vùng. Lễ hội độc đáo ở Ý này thường kéo dài 90 phút và thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dân địa phương, khách du lịch Ý, nhiếp ảnh gia và những người yêu rắn. Nhiều người dân đã đem những con rắn mà họ bắt được quấn xung quanh bức tượng Thánh Domenic, sau đó tham gia vào lễ diễu hành qua hàng loạt các con phố.

le-hoi-ruoc-ran-doc-dao-o-y

Những con rắn được thả bò quanh đầu tượng thánh Domenic

3. Lễ hội ném cam ở Ý
Nếu như ở Tây Ban Nha có lễ hội ném cà chua nổi tiếng thì tại Ý cũng vậy, và bạn có bao giờ tưởng tượng ra một thành phố tràn ngập cam. Không phải là bày bán mà cam có mặt ở khắp mọi nơi trên đường phố nơi lễ hội diễn ra. Đó là lễ hội độc đáo ở Ý mang tên lễ hội ném cam. Ấn tượng về lễ hội độc đáo ở Ýnày càng trở nên sắc nét hơn bởi vô vàn chiếc mũ màu đỏ khắp mọi nơi. Violetta và đám đông đội mũ dài màu đỏ tươi là biểu tượng của sự tự do. Vì vậy, người tham gia lễ hội ném cam ở Ý không bị ném cam vào người khi đội chiếc mũ màu đỏ đó. Dẫu vậy, họ vẫn khó có thể tránh khỏi những trái cam, dù không bị ném trực tiếp. Thế nhưng để thực sự tham gia vào lễ hội và vui hết mình, người chơi cần phải bỏ mũ và nhảy vào vùng chiến. Họ có thể đóng vai giới quý tộc, đại điện cho những kẻ hung bạo ngồi trên những chiếc xe tải, đụng độ với người dân địa phương cũng như du khách của thành phố có từ thời Trung cổ này.

le-hoi-nem-cam-o-y
Lễ hội ném cam độc đáo ở Ý

4. Lễ hội đua thuyền quý tộc ở Ý
Như mọi năm, lễ hội đua thuyền “Regata Storica” ở thành phố Venice, Italia, đều thu hút rất đông khách du lịch Ý từ mọi miền tới xem. Đây là lễ hội đua thuyền mang màu sắc quý tộc xưa và thường được tổ chức vào tháng 2 cùng lúc với lễ hội hóa trang Carnival. Tại đây, các đội đua sẽ từ khắp nơi trên thế giới sẽ tề tựu tham dự sự kiện lớn nhất này.
La "balotina" in primo piano, con figuranti vestiti da Doge e Dogaressa, alla regata storica del 3 settembre 2006: sar? questa tipica barca a remi che il papa Benedetto XVI utilizzer? nella sua prossima visita a Venezia. ANSA/ANDREA MEROLA

Lễ hội đua thuyền quý tộc ở Ý

Ngoài những lễ hội ở nước Ý kể trên, các du khách còn có thể được chiêm ngưỡng nhiều lễ hội khác cũng độc đáo không kém. Theo kinh nghiệm du lịch Ý các lễ hội xuyên suốt trong năm nên bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể sắp xếp được chuyến đi vào đúng mùa lễ hội ở Ý. Giờ thì thay vì ngồi nhà tưởng tượng, sao bạn không ít nhất một lần trong đời hòa mình vào không khí náo nhiệt của các lễ hội ở nước Ý với tour du lịch Ý giá rẻ. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình

Thảo luận cho bài: "Khám phá nét độc đáo của những lễ hội ở Ý"