Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Xếp – Bình Định

Tác giả:

(ĐĐDL) – Đến với miền đất Bình Định nắng gió, Bãi Xếp, phường Ghềnh Ráng luôn là địa điểm không thể bỏ qua của những tín đồ phượt.

Bãi Xếp thuộc phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, cách trung tâm thành phố chưa đầy 13 km. Nơi đây từng được ví là nơi “góc bể chân mây”, bởi địa hình nằm lọt thỏm giữa núi và biển.

Có hai cách để đến được Bãi Xếp. Bạn có thể đón xe buýt số T2 trước cổng đại Học Quy Nhơn, xuống trạm Khu Phố 2. Thú vị không kém là lái xe máy theo quốc lộ 1D (Quy Nhơn – Sông Cầu), bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn đến Bãi Xếp.

Bãi Xếp hoang sơ với bờ cát vàng
Bãi Xếp hoang sơ với bờ cát vàng.

Bãi Xếp hoang sơ với bờ cát vàng, những rặng đá tự nhiên nổi lên giữa bãi cát khi thủy triều rút. Cuộc sống làng chài với những ngư dân hiền lành, hiếu khách và những món ăn đậm đà hương vị biển là điểm thu hút du khách tìm đến đây.

Đến Bãi Xếp, mỗi buổi chiều, du khách thường thấy trẻ con hồn nhiên tắm biển, những đứa trẻ lớn hơn thì lặn bắt ốc, bắt tôm. Người lớn sau một ngày lặn ngụp vất vả cào hàu hay kéo bèo ngoài khơi, ngồi thành nhóm chuyện trò hay giải trí bằng trò chơi lô tô.

Hoàng hôn ở Bãi Xếp
Hoàng hôn ở Bãi Xếp. 

Chiều về, hoàng hôn trên biển cũng mang màu sắc khác lạ. Có hôm bầu trời màu hường dịu ngọt, có hôm lại là màu xanh biển đáng yêu. Từng vệt mây trắng vẽ ngang dọc trên nền trời.

Các món ăn ở Bãi Xếp chủ yếu là hải sản do người dân đánh bắt. Khu vực này vẫn còn hoang sơ, du lịch chưa phát triển, trong làng không có nhiều quán ăn hay nhà nghỉ sang trọng. Tuy nhiên, trên bãi cũng có nhà nghỉ đầy đủ tiện nghi dành cho khách du lịch ta và Tây với tất cả phòng nghỉ ở đây đều có tầm nhìn hướng ra biển.

Bãi xếp bình định
Khu vực này vẫn còn hoang sơ, du lịch chưa phát triển. 

Quanh khu vực Bãi Xếp còn có nhiều bãi tắm khác như Bãi Rạng, Bãi Bàng, Bãi Dài. Chỉ cần đi bộ vài km, bạn có thể tha hồ thay đổi bãi tắm mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể làm quen với người dân và nhờ họ chế biến món hải sản đặc trưng nơi đây.

Thảo luận cho bài: "Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Bãi Xếp – Bình Định"