Khi người ta yêu

Tác giả:

– Nhanh nào lên xe!

– Này nhá lại trể mất 15 phút đấy nha.

– Thôi mà xin lỗi nhé. Nè đền cho nè

Khuôn mặt nũng nịu của hắn với màn hối lộ bằng 2 thanh kẹo Alpenliebe ngọt ngào không kém phần hấp dẫn làm tôi không thể không tít mắt cười tươi được.

***

Có lẽ ông trời đã ban cho tôi một thằng bạn thân là hắn để hạn chế sự ngang tàn không kiểm soát của tôi. Hắn hiền một cách tự nhiên, hiền đến lạ kì mà ai nhìn vào cũng hỏi: “Thật á, 2 đứa chúng mày là bạn thân à…” ^^

a2b8affc1b491c230e118c99434b9c92

Cũng không trách được người ta ngạc nhiên. Vì tôi là một đứa con gái nếu xét tổng quan thì xinh xắn và rất đáng yêu nhưng đó chỉ là bên ngoài, còn thực chất bên trong cực kì ngang tàn, độc ác, độc tài và độc đoán. Những cái gì tôi nói ra chỉ có đúng và đúng. Tôi luôn là người kể ra những câu chuyện không đầu và cũng không cuối, lưng chừng của sự yêu thương là vô vàn những tiếng kêu thất thanh khi hắn lỡ làm sai chuyện gì cũng không đến nỗi là nghiêm trọng nếu như không muốn nói là chẳng có gì đáng để quan tâm.Tôi là đứa bắt hắn chuyển từ xế hộp sang cùng tôi ung dung thẳng tiến trên chiếc xe đạp chỉ vì cái cân tôi dẫm lên hơi xích chút xíu. Rồi từ chiếc xe đạp tôi lại bắt hắn chở tôi đi học mỗi ngày, nhìn hắn đạp lên dốc mồ hôi nhễ nhại mà nhìn thương thương. Nhưng tôi vừa kịp hỏi có mệt không thì hắn đã toe toét cười tươi như hoa kèm theo đó là: không mệt đâu.

Kệ mệt thế mà còn bày đặt, hứ. cũng chính tôi luôn giận hờn hắn để hắn chạy theo năn nỉ xin lỗi ríu rít cùng với những thanh kẹo alpenliebe ngọt lịm không thể cưỡng lại. nó dường như có ma lực mạnh lắm khiến tôi quên ngay lập tức những giận hờn để cười tươi và thốt ra câu khiến hắn đủ hiểu rằng tôi hoàn toàn tha thứ cho hắn: đưa đây. Yêu Hoàng nhất đấy.

Ngày đấy ba hắn là một người đàn ông làm thủy lợi. Số lần về phép của ông rất ít nhưng tình yêu thương của hắn dành cho ông vô kể. Thế nhưng lần về phép cuối cùng của ông là lần hắn 12 tuổi. Mẹ hắn dường như chết lặng khi nghe tin ba hắn lập gia đình với người phụ nữ khác, hắn trầm lặng, sống ẩn mình với cải vỏ bọc ngoài của con nhà giàu. Hắn chỉ chơi với mình tôi, chỉ xem riêng tôi là bạn.

– Sang đây nhanh đi. có cái này hay lắm để tao kể mày nghe.

– Đã bảo là không được gọi tao mày mà, cái tật mất nhận thức!

– Ừ thì qua đây tớ nói cái này. khổ @@

5 phút sau hắn có mặt với nụ cười rất chi là tươi. Vì nhà hắn gần nhà tôi đồng thời ba mẹ hắn và ba mẹ tôi quen biết nhau nên chuyện hắn ở nhà tôi thường xuyên chẳng phải là việc lạ.

Vừa nhìn thấy hắn tôi liền ra giọng rất chi là ngọt ngào.

– Hoàng ơi Minh buồn ngủ quá đi thôi

– Rồi thì sao. Hoàng nhìn tôi bằng con mắt như muốn nói: Biết hết rồi đấy

– Mắc màn cho Minh ngủ cái đi, đi mà Hoàng dễ thương.

– Biết ngay mà. Láo vừa thôi nhá.

– Hì, chỉ Hoàng thương Minh nhất á. hì.

Hoàng ngậm ngùi làm theo ý nguyện của tôi. Ném cho Hoàng cái ánh mắt cảm ơn cùng với hành động đạp mông đóng của kèm theo tiếng vọng ngàn thu:

– Cảm ơn nhá thôi về ngủ đi.

Rầm. Tôi cũng cảm thấy hết nói với chính tôi.

Có lẽ Hoàng đã quá quen với việc bị bắt nạt.Llúc đầu thì hắn còn phản kháng một cách quyết liệt nhưng sau những mà đe dọa cực kì vũ phu thì sự phản kháng ngày càng yếu ớt và bên cạnh đó thì bị dập tắt một cách tàn bạo. Có lần hắn bảo tôi:

Thảo luận cho bài: "Khi người ta yêu"