Khi tình đầu trở lại

Tác giả:

Trên thế giới này, mỗi ngày mỗi giờ ta gặp qua biết bao nhiêu người, có người trở nên thân quen, có người gặp một lần rồi không bao giờ gặp lại và có những người mà ta nhất định phải bỏ qua…

*** Tôi năm nay 28 tuổi. Ở cái tuổi này, bạn bè tôi hầu hết đã có gia đình, đứa sớm thì con năm nay học lớp 2, đứa muộn nhất thì cũng đã cưới chồng cách đây hai năm. Duy chỉ mình tôi vẫn giường đơn gối chiếc, sớm đi lẻ khuya về một mình. Bạn bè thấy tôi thế thì ra sức làm mối, thầy u thấy tôi thế cũng kịch lịch khuyên răn cho đến khi ông bà phát tiết mắng tôi một câu:

– Nhà có con gái lớn chẳng khác gì có quả bom nổ chậm.

Tôi giận dỗi, bỏ nhà lên thành phố ở vài hôm.

khi-tinh-dau-tro-lai

Nhà tôi cách chỗ tôi làm khoảng 15 km, tôi có thể đi đi về về. Nhưng sau hôm đó tôi lấy lý do phải làm thêm về muộn nên thuê nhà trên thành phố ở cho tiện. Mẹ tôi thấy vậy cũng không nói gì, bà chỉ thở dài:

– Mày con một của bố mẹ, mày lớn rồi mày tự lo được cho bản thân, mẹ chẳng ép mày cái gì bao giờ cả. Nhưng con ạ, trâu quá sá, mạ quá thì, đừng có kén cá chọn canh rồi lại phải vơ bèo vạt tép.

Híc, híc. Mẹ tuôn ra một tràng những câu thành ngữ chạm dữ dội đến lòng tự ái của tôi, tôi nén bi thương trong lòng mà cười trừ:

– Con biết rồi, con đi đây. Khi nào rảnh con lại về thăm nhà.

Cuộc sống của tôi bắt tôi thả cửa. Cùng phòng làm việc với tôi có một cô bé mới tốt nghiệp đại học, tôi hay đi chơi với cô bé này bởi đơn giản cô ta chưa có người yêu, cách nói chuyện còn dè trước ngó sau chứ không như mấy bà chị già kia suốt ngày mang chuyện gia đình, mẹ chồng nàng dâu, sinh hoạt vợ chồng ra bàn tán, tôi nghe không nuốt nổi.

Ở một mình tôi khá buồn nên một ngày 24 tiếng, 8 tiếng đi làm, 12 tiếng ngủ còn lại 4 tiếng đi chơi với cô bé. Đi với cô bé khá vui, nó sành điệu biết nhiều quán cà phê, nhiều quán bar nổi tiếng. Tôi đi với nó một lần, hai lần và đến lần thứ ba, tôi không thể chịu nổi những tiếng nhạc đinh tai nhức óc, những vũ điệu sam ba đường phố khoe cơ thể một cách triệt để trong những sàn nhảy mà nó dắt tôi theo. Và hơn hết, tiền lương của tôi nhanh chóng bay theo những chai rượu dán mác ngoại nhưng chất lượng nội giá hàng triệu đồng

Híc, híc, tôi quyết tâm tuyệt giao với nó. Điều đó đồng nghĩ với việc tôi chẳng còn ai để chơi.

Cuộc sống của tôi bắt đầu lặng lẽ theo một đường thẳng sáng từ nhà tới cơ quan, tối từ cơ quan về nhà. Thật bình lặng, thật yên ả. Nhưng có phải, mặt biển tĩnh lặng vốn báo hiệu một cơn mưa to, gió lớn chuẩn bị ập về.

Quả thật cuộc sống có nhiều điều bất ngờ mà ta không thể ngờ tới.

Người con trai mà 4 năm tôi yêu thương và cũng mất 4 năm để từ bỏ bỗng dưng xuất hiện.

Hôm đó, tôi đi làm như bao ngày bình thường khác. Đang vừa ngáp ruồi vừa check mail thì phòng nhân sự gọi điện xuống bảo chuẩn bị đón phó giám đốc kinh doanh mới.

Thế là cả phòng 20 con người lập tức đứng phắt dậy, chỗ nào cần nhét thì cứ nhét, chỗ nào cần che thì cứ che. Nhà không chủ đã lâu giờ nay dọn như một bãi rác, giấy tờ thì ngổn ngang, bàn ghế thì lộn xộn nhưng được cái mọi người tinh thần đoàn kết, đồng cam cộng khổ nên sau nửa tiếng có thể gọn gàng mà nghênh đón ngài về dinh.

Thảo luận cho bài: "Khi tình đầu trở lại"