Không được gọi người yêu tao là “nó”!

Tác giả:

Thế nhưng mà, càng cố rời xa anh, em lại càng nhận ra, đúng là KHÔNG ANH THÌ KHÔNG AI KHÁC…

Cũng như cái ngày đầu tiên khi em nhận lời yêu anh, bằng một kiểu tỏ tình quái dị nhất, ban đầu em còn ngỡ anh chỉ đùa thôi…

***

12h đêm em cặm cụi nhắn tin cho anh:

– Dậy đi anh ơi! Dậy hát cho em nghe! Em nhớ anh lắm…Huhu…

Anh không rep, em trằn trọc rồi cau có bấm số gọi anh. Số điện thoại anh em chẳng thèm lưu trong máy, vì đơn giản là em đã lưu vào tận trong tim. Nhạc chờ văng vẳng bên tai, đủ các thể loại, anh là thằng hâm nhất em từng biết. Bốn bài nhạc chờ chẳng bài nào liên quan đến nhau, và nếu ai đó nghĩ rằng nghe nhạc chờ mà đoán được tính cách của chủ nhân số điện thoại thì gặp anh chỉ có nước đập đầu vào tường hoặc là bẻ răng tự tử.

Ai đời cuộc thứ nhất đang phiêu với flow chắc nịch “Lighter – Eminem” thì cuộc thứ hai trầm hẳn xuống với nhạc không lời “Kiss The Rain – Yiruma”. Cuộc thứ ba vừa nghe đã giật mình thon thót bởi cái bài nhạc tiền chiến từ thời bà ngoại đẻ ra mẹ, đến cuộc thứ tư suýt sùi bọt mép vì đoạn cải lương réo rắt chất lừ chất nổ.

khong-duoc-goi-nguoi-yeu-tao-la-no

Em lăn lộn trên giường, đá chăn đạp gối. Ghét cái thói quen tắt chuông, tắt cả rung rồi đáp điện thoại xuống cuối giường (nghe người ta bảo để điện thoại gần đầu thì hại não) của anh. Vật vã mãi rồi cũng chìm được vào giấc ngủ lúc đã gần rạng sáng, em vùi đầu vào chăn, cuộn tròn như con mèo nhỏ.

Sáng ra bảnh mắt, anh gọi lại cho em, lè nhè:

– Đêm qua gọi anh gì đấy?

– Ưm…không…! – Em ngái ngủ hậm hực trả lời.

– Không cái gì, thế dậy đê!

– Điên à? Hôm nay thứ mấy?

– Chủ nhật em ạ.

– Thế mấy giờ mà dậy?

– 6h rồi, bình minh lên có con chim non hòa tiếng hót véo von rồi. Dậy!

– Im ngay cho bà ngủ!!!

Em gắt um lên, tắt máy, tắt hẳn nguồn, ném điện thoại sang một bên rồi lại lăn ra ngủ tiếp. Hầu như hôm nào cũng vậy, hôm nào cũng có trò “chơi khăm” nhau. Nhưng mà em yêu anh nhiều lắm.

Em với anh là một “cặp đôi hoàn cảnh”… Anh học năm thứ nhất, xa nhà, đủ thứ cám dỗ vây quanh. Em lớp 12, cũng đang trong giai đoạn sáng ăn thấy thơ, nằm ngủ mơ thấy sách. Được cái trớ trêu là trong khi em ngập ngụa với bài vở và thi thố mà vẫn cố gắng quan tâm anh mọi cách, còn anh lúc nào cũng rảnh rỗi nhởn nhơ mà đôi khi lại thờ ơ lạnh lẽo.

Bạn bè thấy tội nghiệp em, nhiều lúc hao mòn vì những nghĩ suy, héo hắt trong từng cử chỉ, ai cũng khuyên em nên dừng lại trước khi tự tủi ập đến phá hoại bản thân và khiến em tê liệt tinh thần. Em lại thuộc tuýp người cam chịu, thế nào cũng vẫn bênh anh.

khong-duoc-goi-nguoi-yeu-tao-la-no-1

Em bảo anh còn trẻ con, nhận thức còn non hơn bọn chưa vị thành niên nhiều lắm. Cũng có thể đấy là bản chất, nó ăn sâu vào con người rồi đâu phải dễ mà ngay lập tức thay đổi được đâu. Bạn em gân cổ lên cãi:

– Tao thấy nó ngơ ngơ chứ không phải ngây thơ.

– Không được gọi người yêu tao là “nó”.

– Rồi. Nó nhất.

– Không được gọi người yêu tao là “nó”! – em gằn giọng.

– Mày điên à? Yên nghe tao nói.

– Ừ tao vẫn nghe, nhưng không được gọi người yêu tao là “nó”.

– Tao lạy mày – thằng bạn em bắt đầu nổi cáu.

Thảo luận cho bài: "Không được gọi người yêu tao là “nó”!"