Không Gục Ngã – Nguyễn Bích Lan Tự Truyện

Tác giả:

Tự Truyện Nguyễn Bích Lan – Không Gục Ngã

Tôi từng là đứa trẻ khỏe mạnh, xinh xắn, vô tư, ham chơi, hễ chạm chân xuống đất là ríu rít nhảy chân sáo. Tuổi thơ tôi miên man trong gió đồng và những trò chơi thơ dại. Những ngày cắp sách tới trường của tôi đầy bóng chữ và cả một thế giới văn chương lung linh mà tôi tự đắp xây bằng những quãng thời gian đọc vụng trộm tủ sách của ông nội. Chưa có gì trong cuộc sống khiến tôi phải nghĩ ngợi. Tôi hồn nhiên đi qua tuổi thơ đến mức chưa kịp nuối tiếc khoảng thời gian thần tiên ấy. Rồi tôi chạm vào cánh cửa tuổi thanh xuân, nhìn thấy bóng dáng mình ở thời thiếu nữ. Tất cả những cảm xúc xốn xang, những thoáng xáo động chỉ vừa chớm nở, hé mở trong tâm hồn trong veo.

46331_52874

Nhưng bỗng chốc sự bình yên sụp đổ, chôn vùi cả nét hồn nhiên. Cả những cảm xúc mới mẻ, đẹp đẽ cũng vụt mất. Bánh xe cuộc đời tôi khựng lại trước những hướng đi đầy hy vọng, quay ngoắt 180 độ, rẽ vào lối dẫn tới vực thẳm của sự tuyệt vọng. Tôi chới với. Trống rỗng. Vô vọng.

– Nguyễn Bích Lan

***

Tự truyện “Không gục ngã” của Nguyễn Bích Lan được ra đời với niềm hy vọng như chính cô chia sẻ: “Không gục ngã” là câu chuyện của tôi và tôi thật lòng mong khi bạn khép lại cuốn sách này, bạn cũng sẽ bắt đầu viết lên những câu chuyện không gục ngã trong hành trình sống có một không hai của mỗi người.”

“Người ta vẫn nói giấc mơ chỉ là giấc mơ, chuyện cổ tích chỉ là chuyện cổ tích …nhưng trong câu chuyện của Bích Lan chuyện cổ tích đã trở thành hiện thực. Các bạn và chúng tôi học được một điều từ câu chuyện của Bích Lan. Đó là cho dù bạn gặp hoàn cảnh khó khăn đến mức nào, nhưng nếu bạn cố gắng và nhích từng bước một thì số phận sẽ mỉm cười với bạn…” – Nhà báo Tạ Bích Loan

“Một con người phi thường với ý nghĩa đẹp nhất của từ này xét về hoàn cảnh, nghị lực và sự cống hiến.” – Nhà văn Dạ Ngân

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


VnExpress
DỊCH GIẢ NGUYỄN BÍCH LAN RA MẮT TỰ TRUYỆN
Vượt lên bệnh tật, sự đánh đố nghiệt ngã của số phận, Bích Lan đam mê dịch sách. Chị vừa hoàn thành tự truyện đời mình.
Xem chi tiết

Báo Pháp luật
KHÔNG GỤC NGÃ: KHÍCH LỆ NIỀM VUI SỐNG
Sáng nay (8-1), tại TP.HCM, nhà văn, dịch giả Bích Lan ra mắt cuốn tự truyện Không gục ngã.
Xem chi tiết

phunuonline.com.vn
KHÔNG GỤC NGÃ
PNO – Không gục ngã (NXB Hội Nhà văn) là tự truyện của Nguyễn Bích Lan.
Xem chi tiết

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Nguyễn Bích Lan
  • Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
  • Nhà phát hành: Trí Việt
  • Mã Sản phẩm: 8935086827352
  • Khối lượng: 330.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Ngày phát hành: 02/2014
  • Số trang: 304

Thảo luận cho bài: "Không Gục Ngã – Nguyễn Bích Lan Tự Truyện"