Khu du lịch Suối Thạch Lâm

Tác giả:

Nằm cách Nha Trang 20km về phía Nam, Khu du lịch (KDL) Water Land Suối Thạch Lâm (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) là điểm du lịch sinh thái, thể thao khá mới lạ. Ngoài không gian mang đậm tính thiên nhiên hoang sơ, ở đây còn có nhiều trò chơi mới lạ, hấp dẫn như trượt cỏ, chèo thuyền vượt thác, bắn súng sơn… Sự ra đời của KDL Water Land Suối Thạch Lâm góp phần làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch của xứ Trầm Hương.

 

 Khu du lịch còn khá hoang sơ – Ảnh: Sưu tầm

 

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch (CPĐTPTDL) White Water Việt Nam đã khai trương KDL Water Land Suối Thạch Lâm. Nằm dưới chân núi Hòn Bà, KDL Water Land Suối Thạch Lâm có địa thế rất đẹp, phù hợp cho việc tổ chức các chuyến đi dã ngoại tập thể. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ với gió núi, ngâm mình dưới dòng suối trong xanh, hay nghỉ ngơi bên những chiếc chòi tranh bên suối. Đặc biệt, đây là điểm du lịch đầu tiên ở Khánh Hòa có những trò chơi thú vị như trượt cỏ, rafting (chèo thuyền vượt thác), lái xe ngoạn cảnh dưới những hàng cây xanh mát…

 

Khách du lịch hào hứng với trò chơi trượt cỏ và tắm suối – Ảnh: Sưu tầm

Trong ngày khai trương, rất nhiều du khách đã hào hứng tìm cảm giác mạnh ở trò chơi trượt cỏ, chèo thuyền vượt thác. Cảm giác ngồi lên chiếc xe từ trên dốc cao trượt xuống với tốc độ nhanh, hay chiếc thuyền băng băng trôi bất ngờ gặp khúc cua khiến thuyền khựng lại có nguy cơ bị lật làm du khách thót tim nhưng rất “phê”. Anh Đoàn Đình Khôi, khách du lịch đến từ TP. Hồ Chí Minh bày tỏ: “Cảm giác tự mình cầm tay chèo chinh phục dòng suối thật thú vị. Có một chút mạo hiểm, nhưng sau khi trải qua trò chơi này, tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều”. Theo anh Khôi, anh rất bất ngờ khi ở một nơi hẻo lánh như xã Suối Cát lại có một KDL thú vị như vậy. Chính vì vậy, tuy đã từng chơi rafting ở Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh nhưng khi chơi ở đây, anh vẫn rất háo hức. Hiện nay, KDL Water Land Suối Thạch Lâm đang triển khai xây dựng trò chơi bắn súng sơn, khoảng một tháng nữa sẽ đi vào hoạt động. Nhiều du khách đang chờ đợi để được thử thách trò chơi đánh trận giả đầy mưu trí. Anh Quốc, một khách du lịch đến từ Nha Trang cho biết: “Tôi từng có những trải nghiệm thú vị khi chơi trò bắn súng sơn ở KDL Madagui (Lâm Đồng). Tôi rất vui khi biết KDL Water Land Suối Thạch Lâm sẽ có trò chơi này và đang chờ đợi để được trở thành một trong những khách đầu tiên chơi trò chơi hấp dẫn này”.

 

 Cảm giác rất thú vị khi chơi các trò chơi tại đây – Ảnh: Sưu tầm

 

 

Ngoài các trò chơi mạo hiểm, KDL Water Land Suối Thạch Lâm còn có nhà hàng 500 chỗ ngồi mang dáng dấp những ngôi nhà xưa với thực đơn phong phú. Cạnh đó là khu chợ quê với các gian hàng bày bán các món ăn bình dân và các loại trái cây địa phương. Sau những hoạt động vui chơi, du khách có thể ghé chân vào một gian hàng lợp mái tranh, ngồi trên chiếc ghế bằng tre để thưởng thức một quả dừa thơm ngọt, ăn một củ khoai nướng hoặc một tô bánh canh do các cô thôn nữ chế biến để cảm nhận được sự thú vị của một chuyến dã ngoại.

 

Du khách chơi “chèo thuyền vượt thác” – Ảnh: Sưu tầm

 

 

Rất nhiều người đã hỏi tại sao Công ty CPĐTPTDL White Water Việt Nam lại chọn xã Suối Cát, một địa bàn khá hẻo lánh, còn khó khăn về kinh tế để làm du lịch? Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Diễm Diên Trang, Giám đốc KDL Water Land Suối Thạch Lâm chia sẻ: “Rất ít người nghĩ đến việc đầu tư du lịch ở huyện Cam Lâm. Chúng tôi mạnh dạn đi tiên phong xây dựng KDL Water Land Suối Thạch Lâm cũng là chấp nhận sự thử thách. Lâu nay, Khánh Hòa mới chỉ mạnh về du lịch biển đảo, còn mảng du lịch sinh thái rừng đang còn khá yếu, nên chúng tôi muốn xây dựng nơi này thành một KDL sinh thái thể thao của Khánh Hòa”.

 

 

 Một nhóm tự tổ chức trò chơi với nhau – Ảnh: Sưu tầm

 

Khách du lịch thích thú reo hò – Ảnh: Sưu tầm

 

 

Hiện nay, Công ty CPĐTPTDL White Water Việt Nam đã lên kế hoạch để xây dựng giai đoạn 2 cho KDL Water Land Suối Thạch Lâm với khu nghỉ dưỡng nhà sàn, nhà trên cây và khu tắm khoáng bùn. Chắc chắn, khi ấy du khách sẽ được hưởng thụ nhiều sản phẩm du lịch hơn. Tuy nhiên, với những gì đang có, KDL Water Land Suối Thạch Lâm vẫn là một địa điểm phù hợp để khách tổ chức cắm trại, tổ chức team building. Du khách cũng có thể kết hợp vui chơi ở Suối Thạch Lâm với việc chinh phục đỉnh Hòn Bà, thăm mộ bác sĩ Yersin ở Suối Dầu để hình thành một tour du lịch cho riêng mình.

Thảo luận cho bài: "Khu du lịch Suối Thạch Lâm"