Khu du lịch Thác Bạc Sapa

Tác giả:

Khu du lịch Thác Bạc là một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất Sapa cũng như trong khu vực Tây Bắc. Đây là điểm đến lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua khi đến du lịch Sapa. Khu du lịch có vị trí tại  xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, thuộc tỉnh Lào Cai. 

Thác Bạc nằm ngay cạnh quốc lộ 4D huyết mạch của vùng Tây Bắc và cách thị trấn Sapa 12 km về phía Tây. Du khách sẽ thấy được dòng nước từ trên khe núi cao ầm ầm đổ xuống dưới tung bọt trắng xoá như những đóa hoa tuyệt đẹp. Khu du lịch Thác Bạc cách bản Ô Qúy Hồ khoảng 4,2 km, Thung lũng Mường Hoa khoảng 200 mét, và Đỉnh đèo Ô Quy Hồ 2035 mét khoảng 3,1 km. Du du lịch này gần nhất với các khách sạn như Khách Sạn Sapa Global (9,2 km), Nhà nghỉ Thanh Hương (9,6 km), Khách Sạn Bình Lan (10 km), và Khách sạn Sa Pa Summit (11km).

 

Sapa Việt Nam - Nguồn: Wikimedia CommonsSapa Việt Nam – Nguồn: Wikimedia Commons

 

Sau khoảng hơn nửa tiếng khởi hành từ thị trấn trong sương Sapa để vượt qua những đoạn đường quanh co, uốn lượn trong sương mờ của núi rừng trùng điệp hòa quyện vào nhau tạo cho du khách cảm giác lâng lâng như đang lạc vào chốn bồng lai. Trong không gian mờ ảo của núi rừng sẽ đem đến cho du khách sự thư thái và tận hưởng không khí trong lành với không gian đầy màu sắc. Ngay từ xa, du khách đã nghe thấy những tiếng ào ào của dòng nước từ độ cao 100 mét trên đỉnh núi đang đổ xuống chân núi. Tiếng thác nước đổ ầm ầm trong rừng thẳm càng tăng thêm sự tò mò và hiếu kỳ cùa du khách với cảnh núi rừng đầy huyền bí và hoang dã. Du khách sẽ thấy được 4 mùa sáng sớm sương giăng mù mịt tạo nên sự huyền bí của khu rừng cũng như ngọn thác này. Ngay cả trong mùa hè, du khách vẫn cảm nhận được cái se se lạnh tại khu vực thác Bạc.

 

Thác Bạc Sapa - Nguồn: Wikimedia CommonsThác Bạc Sapa – Nguồn: Wikimedia Commons

 

Đứng dưới chân núi thác Bạc, ngắm nhìn những dòng nước đổ xuống giao hòa với đất trời bao la, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và những rặng núi hùng vĩ xa xa ta bỗng có cảm giác thật nhỏ bé trước sự kỳ vĩ của thiên nhiên. Du khách được đắm mình dưới dòng suối trong mát, mọi lo toan như được trôi theo dòng thác, tha hồ thư giãn và nghỉ ngơi dưới những bóng cây rừng xanh mơn mởn, và hòa mình vào khung cảnh nên thơ nơi đa.

Khám phá và trải nghiệm tại khu du lịch Thác Bạc sẽ đem lại cho du khách cảm giác thư thái quên đi mọi thứ để giao hòa vào với thiên nhiên đầy kỳ thú, sự hòa quyện giữa dòng thác nước ào ào và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng xung quanh đã tạo cho Thác Bạc có sự hấp dẫn rất riêng của nó. Chính những điều này đã khiến khu du lịch Thác Bạc trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất Sapa.

Thảo luận cho bài: "Khu du lịch Thác Bạc Sapa"