Khu phố lịch lãm Keong Saik xuất thân là một phố đèn đỏ

Tác giả:

[ĐĐDL] Xưa kia là một khu đèn đỏ nổi tiếng nhưng nay, phố Keong Saik ở quận Outram, Singapore đã lột xác trở thành khu phố duyên dáng và thanh lịch của nó khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Phố Keong Saik

Với vẻ lịch lãm, duyên dáng của nó, Keong Saik thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan

Trước đây, nếu bạn yêu cầu tài xế taxi đưa mình đến Keong Saik, bạn sẽ không tránh được ánh mắt đầy nghi kị. Nhưng giờ, nơi đây đã chuyển mình thành một nơi đầy ấp hàng loạt khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, phòng trà và cửa hiệu sầm uất. Điều đặc biệt là mỗi kiến trúc đều được thiết kế theo phong cách vô cùng nghệ thuật.

Biểu trưng cho lối kiến trúc của năm 1939, tòa nhà Tong Ah Eating House nằm trong khu phố Keong Saik. Hiện nay, nó trở thành nhà hàng mang cái tên khá thú vị “Potato Head Folk”, nơi nổi tiếng với các món ăn làm từ những loại thực phẩm đơn giản nhưng trình bày tinh tế và đẹp mắt.

Những ngôi nhà được sơn khác nhau nhưng lại rất hài hoà

Những ngôi nhà được sơn khác nhau nhưng lại rất hài hoà

Các nhà hàng, cửa hiệu ở Keong Saik được sơn bằng nhiều màu sắc khác nhau nhưng lại vô cùng nhã nhặn và hài hòa, tạo nên một chất riêng, một thế giới nghệ thuật sinh động. Khách sạn 1929 ở đây vô cùng nổi tiếng vì từng đạt giải thưởng Bảo tồn di sản kiến trúc ỦA năm 2003 vì những nỗ lực gìn giữ dấu tích cổ xưa của mình.

Khách sạn 1929

Khách sạn 1929, phố Keong Saik, Singapore

Nếu là người ham đọc sách, bạn có thể ghé thăm thư viện The Library. Nhìn từ bên ngoài, du khách sẽ thấy không gian nó khá nhỏ, bên trong là một dãy ghế đơn đặt cạnh giá chất đầy sách. Thư viện còn phục vụ món cocktail hấp dẫn và khi đói, bạn chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần gọi đồ tại nhà hàng The Study nằm ngay bên cạnh The Libary.

Thảo luận cho bài: "Khu phố lịch lãm Keong Saik xuất thân là một phố đèn đỏ"