Kinh nghiệm du lịch biển Quan Lạn

Tác giả:

Biển Quan Lạn một bãi biển cát trắng trải dài, với những hòn đảo xinh đẹp. Đến nơi đấy để cảm nhận nhận hương vị của biển, dời xa sự xô bồ của thành thị. Để có chuyến đi Quan Lạn thanh công bạn nên đọc qua một số kinh nghiệm của chúng tôi để có một chuyến đi thực sự thú vị và vui vẻ 

Với kinh nghiệm du lịch biển Quan Lạn của mình, chúng tôi xin gửi đến các bạn đang có kế hoạch du lịch biển Quan Lạn một số lưu ý và kinh nghiệm du lịch hy vong sẽ giúp ích một phần nào cho chuyến du lịch của các bạn:

Đi và đến Quan Lạn

Việc đi và đến Quan Lạn tương đối giống Cô Tô, đây là hai hòn đảo xinh đẹp thuộc Quảng Ninh, và đều có tàu đi đảo xuất phát từ Cảng Cái Rồng, bạn có thể xem chi tiết hơn ở kinh nghiệm du lịch Cô Tô.

Thông thường có 2 cách để tới Quan Lạn bằng xe khách, đó là đi từ Hà Nội –Hạ Long – Quan Lạn, và Hà Nội – Cái Rồng – Quan Lạn. Từ Hà Nội đi Cảng Cái Rồng nếu bạn muốn bắt xe xuống Cái Rồng thì có thể lựa chọn xe Đức Phúc. Ngoài ra thì bạn có thể bắt xe chạy tuyến Móng Cái ở 2 bến xe Mỹ Đình và Lương Yên.
Tàu từ cảng Cái Rồng
Tàu cao tốc đi biển Quan Lạn
Du khách có thể đi tàu cao tốc để đến du lịch biển Quan Lạn
Một trong những phương tiện di chuyển đến địa điểm du lịch biển Quan Lạnlà bạn sẽ được đi tàu ở cảng Cái Rồng với:
-Tàu Cao Tốc: bạn có thể chọn đội tàu Ngọc Vinh
-Đội tàu cánh ngầm Việt Anh, phone: 0982788298 (mất 45 – 50 phút, tàu đi gần bờ).
-Tàu cao tốc Cửa Ông đi Quan Lạn, liên hệ Tàu Quang Minh, điện thoại: 033.3 874574, di động: chú Minh 0982788298.
-Mang theo xe máy. Nếu bạn mang theo xe máy thì hoàn toàn vận chuyển ra biển Quan Lạn dễ dàng với việc tự đưa xe máy lên cầu tàu hoặc thuê lại để đi trên đảo. Cái này giống với Cô Tô.
Đi lại trên đảo

Du lịch biển Quan Lạn với xe tuktuk
Du khách di chuyển trên xe tuktuk để ngắm cảnh du lịch biển Quan Lạn

Với kinh nghiệm du lịch biển Quan Lạn bạn có thể thuê xe máy, và xe đạp
Nếu đi đoàn đông bạn có thể thuê 1 xe tuktuk đi quanh đảo, giá rẻ mà rất tiện lợi với các du khách ngắm cảnh

Thăm quan trên đảo Quan Lạn

Tất cả các bãi biển ở Quan Lạn đều đẹp và vẫn còn tương đối nguyên sơ. Đây chính là điểm thu hút chính của Đảo. Và hiện nay khi dân miền Bắc đã quá quen với các điểm du lịch Biển quen thuộc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, họ luôn muốn tìm ra một chỗ nào đó yên bình và đỡ xô bồ hơn. Đó chính là lý do khiến các đảo ở Quảng Ninh đang được đầu tư mạnh.
Du khách đến du lịch biển Quan Lạn, ngoài được ngắm vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây du khách còn có thể ghé qua những bãi biển đẹp khác có địa điểm gần với biển Quan Lạn như:
Du lịch biển Quan Lạn - bãi Sơn Hảo
Du lịch biển Quan Lạn đến bãi Sơn Hào

Bãi Sơn Hào. Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi biển sẽ nhỏ.
Du lịch biển Quan Lạn - bãi Minh Châu
Vẻ đẹp yên tinh được ví như họn ngọc của bãi biển Minh Châu

Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do vị trí xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này
Du lịch biển Quan Lạn - Đình Quan Lạn
Khu di tích lịch sử truyền thống đình Quan Lạn
Đình Quan Lạn, được xây dựng từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong trận đánh đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục góp phần quan trọng vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.
Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có tầm nhìn rộng ra vịnh và khu vực cửa Đối Nơi bạn có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu.
Đến với du lịch biển Quan Lạn bạn còn có thể đến với cả một thiên đường quần đảo đẹp hũng vĩ ở Quảng Ninh, vậy còn chờ gì nữa hay cùng chúng tôi du lịch biển Quan Lạn ngay hôm nay.

Thảo luận cho bài: "Kinh nghiệm du lịch biển Quan Lạn"