Ký ức về mối tình đầu

Tác giả:

Hắn nghĩ cuộc đời của mỗi người sẽ trải qua những lần vấp ngã, sau mỗi lần như vậy nếu ta đủ can đảm, lý trí để tiếp túc bước đi trên con đường đã chọn, thì khi đó bản thân đã trưởng thành hơn.Mọi chuyện rồi sẽ ổn và trong hắn vẫn còn những ký ức đẹp về một mối tình đầu mang lại nhiều cảm xúc.

****

“Cơn mưa, đã xóa hết những ngày yêu qua.

Chỉ còn mình anh ngu ngơ, mong cho cơn mưa

Tan trong yêu thương không vội vã.”

Tiếng nhạc cất lên cũng như chính tâm trạng lúc này của hắn, cái cảm giác trống trải vô hồn đang gặm nhấm từng ngày trong tâm trí. Thời tiết giống như một cô nàng đỏng đảnh, mới lúc nãy thôi trời còn đang nắng vàng mà giờ đã âm u ám xịt rồi bất chợt đổ cơn mưa.Hắn ngồi đó một mình với ly cà phê sữa đá, thường thì những người uống cà phê một mình là những người đang cô đơn và mang nhiều tâm trạng chất chứa trong lòng. Ánh mắt hắn nhìn xa xăm ra ngoài, trời mưa rã rích rồi hắn thẫn thờ lần theo những ký ức xưa cũ tưởng như rất gần mà giờ đây đã rất xa. Bao nhiêu yêu thương hắn giấu trong lòng giờ đây dường như hòa tan theo cơn mưa nặng hạt.

camnangcodau_003

Chuông điện thoại reo, cô gái trả lời với giọng gắt gỏng:

– Alo! Có chuyện gì vậy?

Hắn cố dịu giọng:

– Em đang làm gì đó? Đi làm về chưa tối nay nếu e rảnh gặp với anh được không?

– Em đang nhậu với mấy người trong công ty, vậy nha! Rồi cúp máy để cho hắn thẩn thờ thoáng một chút buồn.

Hắn một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đang trong thời gian tìm việc, với nền kinh tế đang khó khăn,các công ty tư cạnh tranh lẫn nhau, đâu đâu cũng thấy giảm biên, giảm lương tăng giờ làm. Muốn xin được một chân vô nhà nước thì phải quen biết rồi chạy chọt, nhà hắn thì không khá giả, ba mẹ cũng chỉ làm công chức bình thường với mức lương đủ sống nên công cuộc tìm việc của hắn cũng không mấy suôn sẻ, hay nói cách khác là hắn đang trong tình trạng thất nghiệp ( chuyện thường ngày ở huyện).Nhưng hắn vẫn luôn lạc quan là mình sẽ kiếm được một công việc ổn định chỉ là sớm hay muộn thôi. Cô gái nghe điện thoại lúc nãy là bạn gái hắn, mới tốt nghiệp ra trường chuyên nghành tài chính marketing, may mắn kiếm được việc tại một công ty tư nhân. Xét cho cùng thì làm cho tư nhân hay nhà nước không quan trọng, chủ yếu thu nhập là bao nhiêu? Nhưng ai cũng muốn vào được nhà nước để ổn định hơn cho cuộc sống sau này, thời thế xã hội mà!

Bạn gái và hắn quen nhau từ hồi học cấp ba tới giờ tính ra cũng đc gần 5 năm, lên đại học cũng cùng nhau ra Sài Gòn học nhưng không cùng trường mà ở hai quận khác nhau cách nhau mười mấy cây. Khoảng thời gian sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi đời người: ” vô tư, mơ mộng không lo nghĩ gì cả? ngoài việc học.” Tình yêu cũng vậy, thời đó nó thật đơn giản hai đứa đi dạo với nhau, cùng ăn vặt một thứ gì đó rồi ngồi uống nước hàn huyên tâm sự đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, mơ mộng về cuộc sống sau này. Bạn gái hắn dáng người xinh xinh và cũng biết cách ăn mặc nhưng điều hắn thích nhất là tính cách của cô ấy, rất cá tính, độc lập và lanh lợi.Cuối tuần hắn chạy xe qua ký túc xá chở bạn gái đi chơi sau một tuần học căng thẳng và xa cách, lâu lâu dành dụm được ít tiền hắn dẫn bạn gái đi mua đồ. Con gái ai chả thích làm đẹp hắn biết thế nên cũng chiều, muốn người yêu của mình cũng bằng người ta. Là con trai nhưng hắn không ham nhậu nhẹt, cờ bạc, hay banh bóng nên cũng dư ra một ít tiền để lo việc tình phí. Bạn gái hắn không phải tuýp người ăn chơi nên cũng ít giao du với bạn bè bên ngoài, có thì cũng chơi với những đứa ở trong ký túc xá nhưng hầu hết đều lo học nên hắn cũng yên tâm phần nào.

Thảo luận cho bài: "Ký ức về mối tình đầu"