Là bao điều anh mong nhớ

Tác giả:

Có những người mới hôm qua còn vui vẻ là thế, ngọt ngào là thế nhưng chỉ một giây phút, người đó vụt biến mất vào trong đám đông. Vậy là chấm hết những cuộc tình, chấm hết những tin nhắn, chấm dứt những cuộc hẹn.

***

Em và anh đã lạc nhau năm năm, giữa muôn trùng dấu chân bao người ngược xuôi qua lại, những tiếng nói cười, những guồng công việc hối hả và cả những chuyến xe đi về hai thành phố. Anh biết em ở đó, dẫu chỉ cách những vòng xe lăn bánh mà đã xa nghìn trùng. Anh nghĩ với những sự hiểu lầm, giận dỗi như vậy mình sẽ không còn liên lạc gì với nhau.

Nhưng bất chợt em nhắn tin cho anh. Lạ kỳ chưa, con thuyền sau một thời gian dài lênh đênh trên trên biển, những tưởng đã vào được bờ thì bất chợt những con sóng lại khiến nó chao đảo. Buổi tối đó em lên mạng, giữa lúc anh đang chau mày vì chút rắc rối nhỏ trong công việc thì nick chat của em bỗng vụt sáng, em bảo em muốn nói chuyện với anh.

la-bao-dieu-anh-mong-nho

Anh nghĩ có lẽ mình không còn liên lạc gì với nhau nữa bởi những tin nhắn từ điện thoại anh gửi đi cho em đều không được hồi đáp, màn hình di động đen ngòm như trêu ngươi anh, im lìm nằm đó. Những dòng tin nhắn facebook em không trả lời dẫu em đã xem. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của Facebook chính- những người thất tình nghĩ vậy- là tính năng hiển thị tin nhắn đã xem, tin nhắn đó đã được người ta xem rồi nhưng không có một câu trả lời đáp lại, và rồi từng dấu tích ở hộp thoại khiến anh đau nhói. Em vẫn im lìm, em rời xa anh bằng sự yên lặng.

Dẫu cho giữa thời buổi khoa học công nghệ này, những chiếc điện thoại từng ngày chạy theo xu thế mới, tích hợp những tính năng thông minh vừa được sáng chế hay mạng xã hội kết nối triệu triệu con người với nhau do cái ông Mark Zuckerberg lập ra cũng không khiến con người ta vui hơn là mấy, bởi ở đó có những dòng tin nhắn gửi đi nhưng không có những dòng cảm xúc trở về. Chỉ với một cú click chuột, em đã hủy kết bạn với anh, đưa anh vào danh sách chặn.

Vậy mà giờ đây, em lại liên lạc với anh. Trong danh sách kết bạn của anh, có nhiều người là bạn nhưng không bao giờ anh biết họ là ai, những ai muốn kết bạn với anh, anh đều add họ cả, thành thử cái nick Dautay kia anh không biết là của em. Nếu biết, liệu anh có add em vào không nhỉ?

Ôi mới đó mà đã bao nhiêu là ngày tháng. Anh làm sao quên được có một thời gian dài, anh đều trò chuyện với em vào mỗi tối. Cả ngày dài anh và em đều bị cuốn vào học hành, công việc khiến ta lơ đãng quên mất nhau, và rồi chỉ khi đêm xuống, em chat với anh, mình mới thật sự gặp nhau. Em kể cho anh nghe những chuyện trường lớp trong ngày em đi học, cô giáo hôm đó đã kiểm tra slide của em thế nào, mấy đứa bạn cùng nhóm với em lười biếng, để hết mọi bài tập cho em làm một mình ra sao, có khi em lại kể chuyện bánh xe giẫm phải đinh, thế là em dắt bộ giữa trưa nắng, vừa lau mồ hôi vừa nghĩ tới anh. Vậy đó, tất tần tật mọi chuyện xảy đến với em đều được em líu lo tâm sự với anh. Anh thì chỉ biết nghe và mỉm cười, lâu lâu đưa ra cho em vài nhận xét hay mấy điều khuyên bảo. Anh hỏi:

– Bộ em không thấy chán khi nói chuyện với anh sao.

Em nhắn lại cái mặt cười bảo:Ở anh em tìm được niềm tâm sự. Anh đặc biệt ở chỗ là chẳng bao giờ ngắt lời em cả. Những người khác chỉ cần nghe em nói vài điều là đã lảng sang câu chuyện của họ ngay, mà như vậy thì em không thích. Nhiều khi em hỏi lai:”Bộ anh không có chuyện gì kể cho em nghe sao?”. Anh bảo anh không có nhiều tâm sự, anh chỉ cần nghe em kể chuyện của em là đủ rồi.

Thảo luận cho bài: "Là bao điều anh mong nhớ"