Lạc vào chốn thiên thai Palawan

Tác giả:

(ĐĐDL) Philippines là quốc đảo với hơn 7.000 hòn đảo lớn nhỏ nhưng được biết đến nhiều nhất với một hòn đảo được tạp chí Conde Nast Travel bình chọn là “hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới” – Palawan.

Nằm phía tây nam Philippines, ngăn cách biển Đông với biển Sulu, Palawan có chiều dài đến 450km với 3 sân bay. Sẽ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ bằng đường hàng không từ Manila hoặc từ Iloilo và Cebu. Ngoài ra, bạn có thể đến đây bằng tàu thuyền.

1

“Đảo thiên đường” nhìn từ trên cao.

Thiên nhiên là một đặc ân lớn tạo hóa dành tặng cho nơi này. Các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên đảo được bảo tồn nguyên vẹn, cho nên nó được mệnh danh là “biên giới cuối cùng của sự đa dạng sinh học”. Trên đảo có khá nhiều động vật hoang dã quý hiếm, như cheo cheo Philippines, cầy mực Palawan, cua màu tím hay chuột hươu, tê tê Philippines và những con bướm đẹp lạ lùng.

Palawan còn được mệnh danh là Amazon của đại dương với nhiều rạn san hô trải dài vô tận, số lượng các loài cá nhiệt đới và sinh vật biển thuộc loại nhiều nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, những con tàu đắm dưới đáy biển cũng khiến nơi đây trở nên một trong những điểm lăn thám hiểm tuyệt vời nhất.

2

Dòng nước màu xanh ngọc bích khiến du khách thích thú.

Nhiều người cho rằng thời gian lý tưởng để đi đến Palawan là khoảng giữa tháng Mười hoặc tháng Năm. Khi ấy, bạn sẽ cảm thấy hòn đảo vây quanh bởi nước màu xanh ngọc bích này dường như chỉ dành riêng cho mình.

6

Resort gần gũi với thiên nhiên.

Đến “hòn đảo thiên đường”, du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm các hoạt động thú vị và hòa mình với thiên nhiên như: lướt ván diều, lặn biển, đi bè, chèo thuyền kayak… Bạn cũng có thể khám phá Palawan bằng tour du lịch ngầm dưới sông hoặc đi thuyền Bangka ngắm những hòn đảo xung quanh hay ghé thăm các làng chài nhỏ, thị trấn phổ biến, các đảo không người ở.

3

Chèo thuyền là hoạt động du lịch bạn nên trải nghiệm nơi đây.

Sau khi trại nghiệm những hoạt động tuyệt vời trên, bạn sẽ khó lòng rời đi khỏi chốn thiên thai này!

Thảo luận cho bài: "Lạc vào chốn thiên thai Palawan"