Làng chài cổ Hàm Ninh – Phú Quốc

Tác giả:

Làng chài cổ Hàm Ninh là làng chài nổi tiếng nhất đảo Phú Quốc và cũng luôn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Phú Quốc. Du khách sẽ được hòa mình vào không gian của một làng chài miền biển rất mộc mạc và cổ xưa.

Đến Làng chài cổ Hàm Ninh Phú Quốc, du khách không chỉ được khám phá những phong cảnh tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức những món hải sản tươi ngon nhất của làng chài. Làng chài cổ Hàm Ninh thu hút rất đông đảo du khách đến vào những buổi sáng sớm để đón ánh bình minh tuyệt đẹp.

Làng chài cổ Hàm Ninh, Phú Quôc - Nguồn: bởi Milky BabieLàng chài cổ Hàm Ninh, Phú Quôc – Nguồn: bởi Milky Babie

Làng chài cổ Hàm Ninh nằm ngay dưới chân núi Hàm Ninh nổi tiếng thuộc xã Hàm Ninh của huyện đảo Phú Quốc. Làng chài cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 14 km, cách Chợ Hàm Ninh khoảng 230 mét, Bãi Vòng và khu nghỉ dưỡng Bãi Vòng resort khoảng 4.6 km,  Khu Du Lịch Suối Tranh khoảng 4.8 km, và Mũi Đá Bạc khoảng 5 km. Bến Tàu Hàm Ninh cũng nằm ngay trong Làng chài Hàm Ninh. Có một vài nhà hàng nổi tiếng ngay tại và gần làng chài như nhà hàng Biển Xanh, nhà hàng Kim Cương, và nhà hàng Song Lê.

Làng chài Hàm Ninh là một ngôi làng cổ vẫn còn rất hoang sơ và yên bình với những ngôi nhà tranh vách lá rất đỗi giản dị và mộc mạc. Khi du khách đến đây sẽ tận mắt thấy được cuộc sống hàng ngày của người dân làng chài vốn dĩ rất mộc mạc và chân chất. Đúng với tên gọi của làng, người dân trong làng chủ yếu sống bằng nghề bám biển, câu mực, bắt tôm ghẹ, lặn bắt hải sâm, bắt ngọc trai…

Nhà ở Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc - Nguồn: YuhtNhà ở Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc – Nguồn: Yuht

Đứng tại bãi Hàm Ninh nổi tiếng luôn thấy mênh mông nước biển xung quanh nhưng bãi biển nơi đây lại rất cạn nên du khách có thể ra tận xa tít phía ngoài, đặc biệt khi thủy triều xuống thì lộ ra một bãi cát rộng lớn mênh mông, vào lúc này du khách sẽ có cơ hội được đi lại dưới bãi biển để vui đùa và tìm những con ốc con sò đẹp để làm kỷ niệm hay cho Anh Em bạn bè. Khi thủy triều lên, bãi cát lại tạm biến mất nhường chỗ cho nước biển dân lên cao đến tận đến mé rừng, nơi đây cũng chính là nơi trú ẩn của ghe tàu của ngư dân trong làng, khi có các đợt gió biển lớn ở Đông Dương thì rất nhiều ghe tàu tấp nập về đây để trú ẩn vì đây là nơi trú ẩn rất an toàn.

Đón ánh bình minh tuyệt đẹp tại Hàm Ninh là một điều vô cùng thú vị mà du khách không thể nào bỏ qua được. Để đón ánh bình minh du khách phải thức dậy thật sớm để tận hưởng được không khí trong lành, phong cảnh bình minh hữu tình. Không còn gì tuyệt vời hơn là  đứng trên các cầu cảng dài xa xăm để  đón và tận hưởng ánh bình minh giao hòa vào khung cảnh xung quanh bao la, chụp lưu giữ lại những bức ảnh đáng nhớ nhất.

Ngư dân Làng chài Hàm Ninh - Nguồn: YuhtNgư dân Làng chài Hàm Ninh – Nguồn: Yuht

Đến Làng chài cổ Hàm Ninh chắc chắn rằng du khách sẽ phải thử những món hải sản tươi sống nổi tiếng nơi đây, hầu như lúc nào cũng có nhiều loại hải sản tươi ngon để cho du khách thưởng thức. Ghẹ và tôm nơi đây rất rẻ và đặc biệt là rất ngon. Ghẹ luôn được xem là một hải sản đặc sản tại làng chài cổ này vì ghẹ nơi đây không hiểu sao lại ngon hơn hẳn những nơi khác, thịt ghẹ rất thơm, ngon và béo sẽ làm thỏa mãn ngay cả những du khách khó tính nhất.

Hãy đến Làng Chài cổ Hàm Ninh để khám phá và trải nghiệm cuộc sống bình dị của người dân nơi đây, hòa mình vào khung cảnh nên thơ trữ tình của làng chài, đặc biệt là đón ánh bình minh tuyệt đẹp mà không phải dễ tìm được ở nơi nào khác. Làng Chài cổ Hàm Ninh không chỉ có thế mà còn có những món hải sản đặc sản vô cùng ngon luôn làm say lòng du khách gần xa khi du lịch Phú Quốc.

Thảo luận cho bài: "Làng chài cổ Hàm Ninh – Phú Quốc"