Lẩu ếch

Tác giả:

Nguyên Liệu: 
– 1/2 kg xương ống
– 1,5 kg thịt con Ếch
– 1/2 lạng giò sống, 2,5 lạng thịt nạc dăm
– 1/2 kg măng củ, Đậu phụ, Rau muống, lá lốt, mùi tầu (ngò gai), lá chanh, Váng đậu.
– Xả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me hoặc tai chua, Bánh đa đỏ.
 
Cách Làm: 
Bước 1:
     Xương ống rửa sạch, đun sôi 1 lần rồi đổ nước đó đi. Lấy thêm nước ninh cùng với xả đập dập. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và hé vung cho nước dùng được trong nhé. Nước dùng gần đựoc thì bỏ hạt nêm, me hoặc tai chua cho vừa ăn.
Bước 2:
    Ếch mua ngoài chợ thì nhờ người ta làm luôn là tiện nhất.(cũng đơn giản, chỉ “chặt đầu” và “lột da” thôi mà, hihi) Nhớ để lại bộ da và tù và nha các bác.
Bước 3:
    Ếch rửa, xát muối sạch sẽ, chặt đôi mình và đùi. Băm hoặc xay nhuyễn 1/2 số mình ếch. 1/2 đùi ếch lọc thịt băm nhỏ.
Bước 4:
    Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.Rau muống nhặt vừa ăn, rửa sạch.
Bước 5:
    Lá lốt rửa sạch chia đôi. 1 nửa thái vừa ăn. Mùi tầu rửa thái khúc 2cm. Xả còn lại thái nhuyễn ướp với ếch ko băm và chút hạt nêm.. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Tỏi bóc vỏ (Nhớ là ko được băm nhuyễn nha)
bước 6:
    Thịt nạc dăm băm hoặc xay nhuyễn.
Bước 7:
    Trộn mình ếch đã băm + 1 lạng thịt nạc dăm + giò sống cùng với hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm 1 chút tiêu, ớt bột và hạt nêm cho vừa ăn. Viên từng viên nhỏ rồi ấn hơi dẹp xuống sau đó rán vàng. (Chả ếch 1). Lấy khoảng 7, 8 cái lá lốt rửa sạch băm thật nhỏ trộn cùng thịt đùi ếch băm + 1,5 lạng thịt nạc dăm. Nêm hạt tiêu, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cuộn với lá lốt. Rán vàng.(Chả ếch 2) – Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.
Bước 8: 
    Tỏi phi vàng, thơm rồi vớt ra. Cho ếch vào rán đến khi ếch vàng rộm là được. (Rán cả da ếch luôn, tù và thì có thể để lại khi ăn sẽ trần riêng)
Bước 9:
    Xào măng, cho chút hạt nêm, sa tế vào cho đậm đà và ngấm vì măng mình thái hình con chì mà. Măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay

Thảo luận cho bài: "Lẩu ếch"