Lẩu nướng phong cách Thái Lan ở Sài Gòn

Tác giả:

(ĐĐDL) – Điều gì làm nên sự khác biệt của lẩu nướng Thái Lan giữa lòng Sài Gòn? Bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi này khi ghé quán vỉa hè Số 7 Poi Pet.

Tọa lạc tại đường Hùng Vương, Q.5, quán Poi Pet là địa điểm quen thuộc cho những hội bạn bè, đồng nghiệp quay quần bên nồi lẩu trong những ngày cuối tuần. Mặc dù phải đợi từ 10-15 phút trong giờ cao điểm, nhưng thực khách đến quán vẫn rất vui vẻ bởi chất lượng của lẩu nướng và cung cách phục vụ tận tình của nhân viên.
Lau-nuong-Thai-Lan-015-8588-1431658320

Nồi lẩu kiêm nướng làm nên hương vị đặc biệt của món ăn

Điểm đặc biệt nhất của quán chính là sự đa dạng của các loại nước chấm. Quán có đến 40 vị nước chấm cùng với 70 loại đồ nướng khác nhau. Với nước dùng thông thường, bạn chỉ việc đổ hai loại nước chấm vào khuấy lên, sẽ tạo hương vị mới cho nồi lẩu.

Cô Thanh-chủ quán cho biết cô có ý tưởng kinh doanh này từ chuyến du lịch Thái Lan năm 2003. Khi ấy, cô được thưởng thức món lẩu nướng Thái tuyệt vời nên quyết định học trực tiếp cách chế biến các loại nước chấm.

imgo-jpeg-4550-1431658319Có hơn 40 loại nước chấm tại quán lẩu nướng Thái Lan này

Thực khách sẽ được tự do lựa chọn nguyên liệu, nước chấm tùy theo khẩu vị, sở thích của mình. Khi ngồi xuống bàn, nhân viên đặt sẵn nhiều loại nước chấm, đồng thời đưa hai loại nguyên liệu để bạn chọn. Một là những khay nhỏ chồng lên nhau, bên trong có thể đựng thịt ba rọi muối ớt xanh, phô mai cuộn, bò cuộn phô mai, bạch tuộc, xúc xích, cá ngừ… Mỗi khay đồng giá 30.000 đồng. Hai là những đĩa thức ăn gồm thịt bò, nhũ dê, sò điệp, sò mai… Mỗi đĩa có giá 60.000 đồng. Các loại mì, bún, miến hay rau củ… giá 10.000 đồng một đĩa.

Lau-nuong-Thai-Lan-011-3963-1431658319

Vào dịp cuối tuần, lúc nào quán cũng đông đúc

Để tạo sự thuận lợi cho thực khách, quán sử dụng loại nồi lẩu kiêm nướng thịt phía trên. Ngoài ra, một nhân viên phục vụ sẽ đến từng bàn và phụ khách chế biến.

Không chỉ được thưởng thức lẩu nướng, bạn còn có thể thử qua xiên que, lẩu cá cờ, cá kèo hoặc món nướng riêng… Trường hợp bạn đi đông cùng bạn bè, tốt nhất nên gọi điện thoại đặt bàn trước. Quán mở bán từ 14h đến 23h mỗi ngày.

Thảo luận cho bài: "Lẩu nướng phong cách Thái Lan ở Sài Gòn"