Los Órganos – công trình thiên tạo

Tác giả:

(ĐĐDL) Xứ sở bò tót Tây Ban Nha không chỉ nổi danh với cây đàn ghi-ta mà còn với “những thanh đàn ống”- Los Órganos. Khác biệt ở chỗ loại đàn này không phải do con người làm ra mà chính là vật phẩm do thiên nhiên hào phóng ban tặng.

“Những thanh đàn ống” trên chính là “biệt danh” của vách đá Los Órganos nằm giữa hòn đảo La Gomera xinh đẹp, thuộc quần đảo Canary. Nó xuất phát từ hình dáng thanh mảnh vươn xa một cách ngoạn mục với chiều rộng 200m và chiều dài 800m.

1

Vẻ đẹp hùng vĩ của :những thanh đàn ống” – vách đá Los Órganos.

Không ai ngờ rằng những vụ phun trào núi lửa khủng khiếp tưởng như huỷ diệt muôn loài đã kiến tạo nên một thắng cảnh tuyệt vời đến vậy cho Tây Ban Nha. Khu vực này nằm trong vành đai núi lửa trước đây, cho đến khi chúng ngừng hoạt động, lớp nham thạch nguội đi kết tinh thành những cột đá bazan thẳng đứng hùng vĩ. Hơn nữa, nhờ sự “cộng tác” của nước biển, các khối đá được điêu khắc như những tác phẩm nghệ thuật thực thụ. Đặc biệt, vùng phía Tây Nam, cột đá có hình dáng cột trụ như những toà tháp độc lập hết sức độc đáo được cấu trúc bởi những khối bazan xếp chồng lên nhau.

Muốn thưởng thức vẻ đẹp của “công trình kiến trúc” thiên tạo này, du khách nên có một tour du lịch bằng thuyền nếu muốn ngắm toàn cảnh, vì vách đá rất dốc và nhô ra biển nên việc đi bộ khá khó khăn. Tuy vậy, vẫn có một con đường mòn xuất phát và kết thúc ở khu vui chơi giải trí La Caldera. Nó là một sự thử thách lòng kiên nhẫn và tình yêu thiên nhiên cho bất kỳ ai đến đây. Bởi lẽ con đường tiếp xúc với gió mậu dịch đông bắc nên vô cùng lầy lội, trơn trượt, không đạt chuẩn cho người đi bộ.

3

Ở một số nơi, vách đá Los Órganos được bao phủ bởi màu xanh trù phú của rừng.

Một đặc trưng thú vị là ở phía Bắc Los Órganos, mặt trời chỉ có thể chiếu mặt trên cùng của những cột đá bazan và những phần còn lại là thiếu ánh sáng. Do vậy những ngày có sương mù đồng nghĩa với việc nơi đây chìm trong một màu đen kịt huyền bí.

Nếu có cơ hội, hãy thử khám phá và chiêm nghiệm cảm giác tuyệt vời khi đứng trên một đỉnh cột bazan, hướng tầm mắt về phía ngọn núi lửa Teide trên toàn thung lũng Orotava tuyệt đẹp. Bạn sẽ thấy thiên nhiên bao la và hào phóng biết nhường nào!

Thảo luận cho bài: "Los Órganos – công trình thiên tạo"