Lý Thuyết Trò Chơi Trong Kinh Doanh

Tác giả:

Lý Thuyết Trò Chơi Trong Kinh Doanh

Trong cuốn sách này tác giả đưa ra một quan niệm khá mới trong kinh doanh khi cho rằng Kinh doanh là chiến tranh và hoà bình. Nói như Ray Noorda, người sáng lập công ty phần mềm kết nối mạng Noveel thì “bạn phải cùng một lúc vừa cạnh tranh, vừa hợp tác”. Và sự kết hợp của cả hai yếu tố này cho thấy một mối quan hệ năng động hơn hẳn so với các phạm trù “cạnh tranh” và “hợp tác” riêng lẻ.

ly-thuyet-tro-choi-trong-kinh-doanh

Phần một của cuốn sách gồm 3 chương phác họa sơ lược về cuộc chơi kinh doanh. Trong đó đề cập đến 5 yếu tố cơ bản trong kinh doanh. Phần hai bàn riêng về 5 yếu tố nói trên. Đó là các yếu tố Người chơi, Giá trị gia tăng, Quy tắc, Chiến thuật, và Phạm vi. Theo các tác giả, đây là đòn bẩy giúp lay chuyển cả thế giới kinh doanh.

Lý thuyết trò chơi là một công cụ đặc biệt giá trị để cùng chia sẻ với các đồng nghiệp trong cùng tổ chức của bạn. Các nguyên tắc rõ ràng, minh bạch của Lý thuyết trò chơi trong kinh doanh giúp bạn dễ dàng giải thích các nguyên nhân cho mỗi chiến lược được đề xuất. Bằng cách đặt người khác vào quá trình mà bạn đã sử dụng để đạt đến các quyết định chiến lược, lý thuyết trò chơi giúp tạo dựng và bảo đảm sự nhất trí trong toàn tổ chức.

Thông Tin Chi Tiết

Công ty phát hành Bách Việt
Nhà xuất bản NXB Dân Trí
Trọng lượng vận chuyển (gram) 580
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Author Adam M. Brandenburger – Barry J. Nalebuff
Số trang 444
Ngày xuất bản 04-2015
SKU 8936041685161
Danh mục Bài học kinh doanh

Thảo luận cho bài: "Lý Thuyết Trò Chơi Trong Kinh Doanh"