Mảnh ghép trái tim

Tác giả:

Phải làm sao bây giờ hả anh? Hình như em yêu anh mất rồi. Em thật sự rất bấn loạn, lo sợ. Biết rằng mình không xứng với anh nhưng em lại không thể bắt con tim mình dừng lại.

*** manh-ghep-trai-tim

Trước đây, em nghĩ mình cứ thế sống vật vờ và chờ thần chết đến đón. Giờ em có mục tiêu khác anh à! Là anh, anh biết không?Em muốn thay đổi, em muốn xứng đáng với anh. Từ trước đến giờ, em chưa bao giờ cảm thấy ấm áp và hạnh phúc như khoảng thời gian quen biết anh.

Anh biết không? Mẹ em là tiểu thư trong một gia đình khá giả được chăm sóc từ nhỏ, vì vậy tính mẹ hơi nhút nhát. Mẹ gặp cha em trong cuộc party của những gia đình giàu có. Ông cho mẹ những ước hẹn và một viễn cảnh huy hoàng về tương lai. Thiếu nữ đôi mươi với trái tim mơ mộng yêu ông đến cuồng nhiệt và ông là tất cả mọi thứ của mẹ. Mẹ cãi gia đình và bỏ nhà theo ông. Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang. Khi mẹ biết tin mình mang thai thì có một người phụ nữ hung tợn đến đánh ghen.

Giấc mộng tan vỡ, gia đình thì từ bỏ, một mình mẹ bơ vơ lạc lõng trong cuộc sống bon chen của nơi đô thành này. Mẹ sinh em ra trong bệnh viện tồi tàn, nhờ người báo tin ông biết nhưng ông cũng chẳng đoái hoài gì tới hai mẹ con. Niềm tin của mẹ đã đi theo người đàn ông đó. Tức giận, hận thù ông nên mẹ đặt tên em là Võ Hoài Hận.

Nếu em không mang gương mặt của người đàn ông đó có lẽ em và mẹ sẽ hạnh phúc hơn nhiều. Rất tiếc, càng lớn em lại càng giống ông. Vì vậy, mỗi lần nhìn thấy em, hình ảnh ông lại hiện về trong tâm trí mẹ. Nó như xát muối trái tim mẹ và điều đó khiến bà hay tức giận vô cớ. Những trận đòn không lí do liên tục trút xuống người em, nhất là khi con ma men làm chủ cơ thể bà.

Vào cấp 3, em nghỉ học vì không chịu nổi những lời đàm tếu nói mẹ mình làm gái. Những người đàn ông ve vãn quanh mẹ bắt đầu chú ý khi em trở thành thiếu nữ. Một hôm, mẹ về nhà thấy gã trai của mẹ đang giở trò với em, bà lên cơn điên đánh người đàn ông kia bỏ chạy, rồi trói em cả một ngày một đêm và không biết bao trận đòn trút xuống. Bà còn đòi dùng dao để hủy gương mặt của ông ấy mà em đang mang trên mình.

Em sợ hãi, lao ra ngoài chạy trốn mặc cho những với thương rướm máu. Rồi em gặp Khanh. Khanh giúp cho em chỗ ăn, chỗ ở mọi thứ. Hằng ngày, em cùng đám bạn Khanh lân la hết quán bar này tới quán bar kia cho qua ngày tháng. Rồi hôm đó, Lân mang cho cả đám vài viên thuốc lắc cho “sung” trong ngày sinh nhật hắn. Đó cũng là lần đầu em gặp anh. Anh vẫn nhớ, đúng không?

Anh à,

Em biết mọi thứ anh làm cho em. Cám ơn vì những điều giản đơn đó, nhưng đủ để đánh thức em tỉnh sau mộ giấc ngủ dài. Cám ơn anh vì mang đến cho em nắng ấm sau những ngày mưa âm u, buồn tẻ. Em sẽ bắt đầu lại nhưng xin anh cho em một khoảng thời gian. Được không anh?

P/s: Em yêu anh! Hãy tin và chờ em anh nhé!”

Đọc xong bức thư những hình ảnh về em dần hiện ra trước mắt tôi. Lần đầu tôi gặp em là lúc đồng đội chở em về đồn chung với một đám choai choai. Đầu xanh, đầu đỏ; ăn mặc thiếu vải; trang điểm lòe loẹt với gương mặt non choẹt. hiện tại tôi đang ngồi lập biên bản lấy lời khai của những thanh niên “vô công rỗi nghề” này, cái gì cũng “thiếu” trừ tiền.

Thảo luận cho bài: "Mảnh ghép trái tim"