Mạo hiểm với trò trượt cát ở Quảng Bình

Tác giả:

(ĐĐDL) – Trượt cát hiện là trò chơi mạo hiểm rất thú vị tại các bãi biển ở Quảng Bình. Đây là một trong những hình thức du lịch giải trí đang thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi về vùng đất xinh đẹp này.

Nhắc đến Quảng Bình chắc hẳn mọi người đều nhớ đến hệ thống hang động đẹp kỳ vĩ của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Hơn nữa với sự ưu đãi tuyệt vời của mẹ thiên nhiên Quảng Bình còn sở hữu không ít những bãi biển đẹp với các đồi các trùng điệp nối tiếp nhau tạo nên một quan cảnh hết sức hùng vĩ.

Với những lợi thế đó, ngày nay Quảng Bình đang từng bước trở thành một trong những địa điểm du lịch lý tưởng đối với du khách. Không dừng lại ở đó, nhằm phát huy thêm tiềm năng du lịch, Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, trong đó trò trượt cát ngày càng thu hút du khách thập phương đến trải nghiệm.

1 (2)

Trượt cát–trò chơi thu hút không ít khách du lịch ở Quảng Bình

Nằm trên xã Quang Phú–một vùng đất gần như đã mang nặng những dấu ấn văn hóa của ngư dân làng chài là những đồi cát nối tiếp nhau dài mênh mông vô tận. Từ trung tâm thành phố Đồng Hới du khách chỉ việc đi thêm 8km là có thể trải nghiệm cảm giác trượt cát có một không hai tại Quảng Bình.

Du khách có thể bắt đầu cuộc hành trình tại đồi cát Quang Phú với những đồi cát cao đến gần 100m. Tại đây, mọi vấn bận buồn phiền trong cuộc sống gần như sẽ nhường chỗ cho đam mê khám phá bởi bạn không thể nào không hào hứng với khung cảnh quá đổi hùng vĩ này. Những vân cát dưới chân du khách có thể thay đổi từng giờ từng ngày với biết bao tạo hình thú vị và mới mẻ.

2 (1)

Những đồi cát ở Quảng Bình vừa hùng vĩ lại vừa thú vị

Nếu việc khám phá đồi cát vẫn chưa làm du khách hài lòng thì trượt cát có lẽ sẽ làm hài lòng các du khách thích cảm giác mạnh và luôn mong muốn khám phá bản thân. Bằng những loại ván trượt như mo cau, bìa cứng du khách sẽ cảm nhận được cảm giác như mình đang được lướt trên không trung với trò chơi hấp dẫn này.

Mặc dù đồi cát không phải là một sản phẩm du lịch hiếm nhưng đồi cát Quảng Bình vẫn tự tin với sự độc đáo mà không một nơi nào có được. Những đồi cát trãi dài vô tận đến tận bờ biển với những ta nắng vàng rực khi hoàng hôn buông xuống mà lại hoang sơ, chất phác khiên ai cũng nao lòng khi ngắm nhìn khung cảnh trên. Bên cạnh đó với chiều cao lý tưởng cho việc tổ chức thực hiện các hoạt động vui chơi mạo hiểm khám phá, đồi cát ở Quãng Bình đang dần trở thành một sản phẩm du lịch thế mạnh.

4 (2)

Những nét văn hóa đặc sắc sẽ làm du khách càng thêm yêu mến vùng biển này

Du khách cũng có thể đến khám phá và tìm hiểu về cuộc sống cũng như văn hóa của ngư dân sau khi đã chơi đùa thỏa thích trên những đồi cát bằng cách phóng xe đến xã Nhơn Trạch cách đồi cát khoảng 5km. Những đình làng cổ kính, những điệu múa đặc biệt, lễ rước ngư ông, những món ăn đặc sản sẽ khiền du khách nhớ hoài về vùng biển mộc mạc này.

Với cảnh quan tuyệt vời và những trò chơi thú vị Quảng Bình đang ngày càng thu hút khách du lịch đổ về từ khắp nơi.

Thảo luận cho bài: "Mạo hiểm với trò trượt cát ở Quảng Bình"