Mỏ kim cương mở cửa tự do cho du khách

Tác giả:

(ĐĐDL) Crater of Diamonds là mỏ kim cương duy nhất trên thế giới mà du khách được thoải mái ra vào và có thể đào bới kim cương mang về mà không cần phải tốn một khoảng chi phí nào.

Crater of Diamonds là một công viên rộng lớn tọa lạc tại Murfreesboro, Arkansas, Mỹ. Trước đây, nợi này từng là một miệng núi lửa và ngày nay được biết đến là một mỏ kim cương tự nhiên.Crater of Diamonds là nơi duy nhất trên thế giới mở cửa để mọi người thoải mái ra vào chứ không hề có quy định gắt gao nào.

Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hình ảnh  du khách cần mẫn đào xới, sàng lọc đất đá tại Crater of Diamonds để tìm kiếm kim cương. Theo kết quả thống kê của  công viên thì mỗi năm có hơn 600 viên kim cương lớn bé được du khách tìm thấy. Kể từ khi nơi này trở thành công viên vào năm 1972 thì cho đến nay đã có 31.000 viên kim cương được tìm thấy ở miệng núi lửa.

crater-of-diamonds-52840

Cũng vì lí do này mà có rất nhiều người đến đây khai thác và tìm kiếm kim cương

Viên kim cương đầu tiên được tìm thấy ở đây là do là John Huddlestone phát hiện  vào năm 1906. Sau khi tin tức John đào được kim cương lan truyền rộng rãi, thì đã có hàng nghìn người bắt đầu đổ xô xuống khu vực Murfreesboro tìm kiếm cơ may cho mình. Sau đó, John cũng bán mảnh đất nơi mình đào thấy kim cương cho một nhóm nhà đầu tư với khoảng tiền 36.000 USD. Sau đó, các nhà đầu tư tập trung khai thác thương mại vùng đất này nhưng đều không thành công. Năm 1972, bang Arkansas mua lại và biến nó  trở thành công viên như hiện nay.

Đa phần, kim cương tìm thấy là rất nhỏ, tuy nhiên không ít người đào được những viên có kích thước từ 3 đến 5 carat với giá hàng nghìn USD.

diamonds2

Đây thật sự là địa điểm lí thú mà bạn không thể tìm thấy ở nơi nào khác

Thảo luận cho bài: "Mỏ kim cương mở cửa tự do cho du khách"