Mơ ước của anh nhà quê

Tác giả:

Sáng sớm, anh lặn lội thức dậy khi mà trời còn tù mờ hơi sương, con gà chưa kịp gáy (ủa mà ở Mẽo thì làm gì có gà gáy ?) . Anh véo mạnh vào cạnh sườn của mình . Chà, không phải là mơ đâu ? mà là thật đấy!! Anh đang ở Mỹ chứ không phải ở cái miền chắt cà đao ? 

Nhảy tót xuống giường, chu choa cái giường của mẽo cũng êm ấm biết là bao …anh rờ rẫm rồi tiếc nuốị..thôi, nhất định phải dậy vì hôm nay là ngày quan trọng mà ! Ngày xuống thành phố đó….lại ủa ?? đâu còn ở miệt dưới đâu nhỉ ? là ngày đĩnh đạc đi nhận việc ! Mèn ui, cứ lộn tiệm kiểu này thì làm sao đổi mới tư duy làm người thành phố đây không biết ? lại lộn tiệm nữa… là công dân Mẽo, không phải người thành phố !! 

Đánh răng, xúc miệng, thay áo quần, anh cứ săm soi mấy cái mụn còn lổn ngổn trên khuôn mặt rất đẹp trai, bảnh toỏng của mình. Anh ngẫm nghĩ " mình đẹp trai giống ai nhỉ tài tử Mỹ thì anh mù trớt, thôi lựa tài tử hồng kông hay Hàn quốc đi !! lúc này phim Hàn Quốc đang gặp thời lắm !! Cái anh chàng đóng trong phim "anh em nhà bác sĩ tên gì đấy nhỉ ? hắn đẹp trai đáo để ". Mình cũng giống hắn ta quá chừng ! chỉ khác là cái miệng không ngọt ngào quyến rũ như hắn thôi ! Chuyện nhỏ, mình có thể lên net' học hỏi kinh nghiệm từ những câu chuyện của bà chị Cội Thông Già . Chuyện gì ấy nhỉ ? à, chuyện những cuộc tình không có thật. Nhân vật chính quả là đại tài, có trong tay một lúc năm bảy cô, hay là chuyện của chị Mưa Đêm có anh chàng cũng thật là kì cựụ Anh thầm thì với chiếc gương " mình không cần giống họ, chỉ cần học được cái chiêu ngọt chút xíu thôi , đủ để kiếm một cô vợ gối đầu đặng không phải phòng không chiếc bóng là đủ mát trời ông địa rồi !! 

chà chà….không biết cô vợ của mình mai này ra sao nhỉ ? liệu có đẹp như cái cô Britney Spear đang lên kia hay không ? chời ơi nếu mà được như vậy thì mình thề là sẽ nâng niu cô ta như trứng mỏng …. 

ôị…ta mơ, mơ hoài mơ mãi mơ xa xôi 
Em ở đâu ? sao không đến bên tôị… 

– em ở đây nè cha nội !! làm gì mà sáng sớm không cho ai ngủ, cứ niệm thần chú hoài vậy cha ! 

– ba hồn chín viá ông tổ …mả bố mày, mày làm tao hết hồn à cái con khỉ sứ !! 

– trời mẹ ơi, bộ anh đang ở trên mây hay sao vậy ? 

– tao chuẩn bị đi làm chứ mây nước gì mảy ! 

– đi làm ? hahhahhahahh cha làm con mắc nghẹn rồi nè 

– cái gì mà mày cười ghê vậy ? bộ nhìn tao kinh khủng lắm hay sao ? 

– thì kinh khủng chớ gì nữa !! ông biết ông đang ở đâu không ? 

– thì ở Mỹ, tiểu bang niu gióc chớ đâủ 

– chời ơi, tỉnh ngủ dùm con cái đi cha ? Cha đang ở trại tị nạn của Thái, đã qua được mẽo đâu mà mơ với mộng ? thiệt tình !! 

– ủa, vậy chưa qua Mỹ thiệt hả ? 

anh lại nhéo vào tay mình….rõ ràng là tỉnh mà ! đâu có phải là đang ngủ, làm gì có chuyện mơ ở đây ? mình nhớ mình đi in tờ viu rồi cái được nhận chóp, cái chóp thơm phưng phức đến nhức nách luôn mà ! mình còn nhớ mình có riêng một cái còm piu tờ để tha hồ táy máy chứ không phải bòn tiền bán lúa rồi tò tò vào các chỗ cho thuê in tờ net với giá ba ngàn đồng một giờ…. Ước mơ có cái còm piu tơ mình cứ nghĩ là cả đời cũng chẳng bao giờ có…. sao lại có thể là mơ ? thiệt không hiểu được 

– lại niệm thần chú cái gì nữa vậy cha nội ? 

– mày làm ơn nói cho tao biết rõ ràng gành mạch một chút có được không ? mình đang ở đâu đây ? 

– nghe rõ chả nhời nè đồng chí dí đồng rận : "đồng chí đang ở trại tị nạn Budong cũng đã được ba năm hơn rồi, đang có nguy cơ hồi hương về lại miền chắt cà đao, hàng ngày đồng chí cùng với con nhỏ ba đá này đi ra bãi biển theo ghe người ta đi đánh cá nhằm kiếm chút cháo cho đời sống bớt cơ cực đấy ạ !! 

– vậy là không ở niu gióc thật ? cũng không có cái còm piu tờ ? và cũng không có cô em Britney Spear… 

– hahhahah mơ gì mà mơ sang thế anh hai !! Chừng nào mới tới anh mơ tới cổ chứ ? 

– sao lại không mảy ? tao đẹp chai đâu thua gì anh em nhà bác sì chứ ? 

– ừ thì cũng chaị…nhưng mà chai mặt !! mà hỏi anh nè, sao anh cứ lẩm bẩm những cái tên như Cội Thông Già, tên Mưa Đêm….mấy cái tên đó ở đâu ra vậy ? sao anh có ? 

– thì anh mày cũng đang hoang mang đây nè ? tao cứ như là đang sống ở Mỹ vậy, công việc của tao là được làm rồ ram mờ, được nghiễm nhiên làm chủ cái còm piu tờ và hàng ngày tao lóc vào phố rùm của bác Cả Ngố để điện đàm chanh luận với anh Tỏi, để đọc chiện của chị Cội thông Già cùng các chị khác ….. 

– ê, ê sì sì tốp…..nói rõ một tí đi ! ai mà tên kì quái như vậỵ…? gì mà Cả Ngố ? rồi còn Tỏi Hành gì ở đây ? 

– là mày nhà quê mới không biết ? đó là ngôn ngữ của phố rùm, là tên ảo của những người dạo in tờ nét đó 

– trời ơi, ông quay tui mòng mòng kỉu này có nước chết chắc !! cái gì mà phố rùm rồi tên ảọ..thế tui có tên ảo không anh hai ? 

– mày muốn không ? tao lên rì gít tờ cho mày là Thanhnguyen luôn nha ! 

– sao lại là Thanh Nguyên ? Tui là Út mót mà ! 

– thì tên Út mót xấu quá, lấy tên đèm đẹp một chút 

– vậy chắc tên thiệt của ông Tỏi , ông hành, ông Ngố đẹp lắm nên mới lấy tên xấu hả anh Hai ? 

– tao cũng không biết, chắc tại mấy ổng có vợ rồi nên sợ lên phố rùm lấy tên đẹp sẽ có người thương thì toi mạng với bà xã, thành thử lấy tên xâu xấu. 

Thảo luận cho bài: "Mơ ước của anh nhà quê"