Mỏi mắt ngắm hoa Tulip ở khu vườn Keukenhof

Tác giả:

(ĐĐDL) – Vườn hoa Keukenhof thuộc thị trấn Lisse của Hà Lan, được mệnh danh là vườn hoa Tulip lớn nhất thế giới và nằm trong top những vườn hoa xuân đẹp nhất.

Được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Hà Lan, mỗi năm Keukenhof đón hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

3870

Vẻ rực rỡ trong nắng của khu vườn

Cái tên Keukenhof trong tiếng Hà Lan có nghĩa là “vườn nhà bếp” vì xưa kia khu vườn dùng dành riêng cho việc trồng các loại thảo mộc trang trí nhà bếp trong lâu đài của nữ công tước Countess Jacqueline xứ Bavaria.

2

Thảm hoa Tulip với hàng trăm loại khác nhau

Hà Lan nổi tiếng là nước xuất khẩu nhiều và có những cánh đồng hoa tulip tuyệt đẹp. Vườn Keukenhof  rộng 32 ha và sở hữu hơn 7 triệu cây hoa bao gồm 100 loại tulip khác nhau và hàng ngàn loài hoa mùa xuân khác thủy tiên, lục bình, dạ lan hương… Các loài hoa ôn đới này với nhiều sắc rực rỡ được trồng liền kề và phối khéo léo tạo cho bạn cảm giác choáng ngợp như đứng trước một thảm hoa kéo dài vô tận.

33

Lối đi phủ đầy hoa thủy tiên và dạ lan hương

Vườn hoa chỉ chính thức mở cửa không đầy 3 tháng mỗi năm. Mỗi lần như vậy vườn hoa được trưng bày theo một chủ đề và luôn có các hoạt động liên quan đi kèm như trưng bày triển lãm hoa trong nhà, không chỉ các loại hoa ôn đới địa phương mà còn tập hợp các loại hoa từ các vùng khí hậu khác nhau trên thế giới, các cuộc rước xe, kiệu hoa đi quanh thị trấn…

4

Khóm hoa dạ lan hương khoe sắc

Triển lãm vườn hoa là sự kiện văn hóa thương mại phát triển mạnh mẽ trong những thập kỷ qua. Ý tưởng này bắt đầu từ 1949, do thị trưởng thành phố Lise phát động với mong muốn có một cuộc triển lãm hoa tulip ngoài trời, trưng bày hoa theo một cách mới để cho mọi người có thể dễ dàng chiêm ngưỡng hoa cũng như bày bán những loài hoa đẹp nhất.

55

Khó ai có thể cưỡng lại được vẻ đẹp lộng lẫy của khu vườn

Việc thăm thú vườn Keukenhof đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, ngay việc ngắm và tìm hiểu các loài hoa tại vườn cũng phải mất cả một ngày. Du khách đến đây thường thích tản bộ hoặc ngồi xuồng trên hệ thống kênh đào quanh vườn để dễ dàng ngắm từng khu vực trong vườn hoa rộng lớn này. Nơi đây cũng tự hào có một bộ sưu tập tác phẩm điêu khắc lớn được gọi là “Nghệ thuật Keukenhof” đan xen giữa những luống hoa.

Thảo luận cho bài: "Mỏi mắt ngắm hoa Tulip ở khu vườn Keukenhof"