Mối tình đầu của tôi

Tác giả:

Mỗi khi nhìn thấy cô ấy cười, bất chợt tôi cũng cười theo mà không biết vì sao…

***

Tôi, một anh chàng dưới mắt của mọi người thì khá là đẹp trai và vui tính. Cuộc sống của tôi cứ thế trôi qua êm đềm cho đến khi tôi lớn. Có những lần nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau, đi với nhau. Tôi thầm cười và nói rằng: yêu rồi lại cãi nhau, rồi lại yêu, rồi lại chia tay. Mệt cả người mà chả được gì. Ý nghĩ ấy cứ ở trong đầu tôi đến khi 20 tuổi vẫn chưa có 1 mảnh tình vắt vai, trong khi bạn bè tôi có đôi có cặp hết rồi.

moi-tinh-dau-cua-toi

Nhiều lúc cũng thấy buồn, rồi ngồi nghĩ hay là mình cũng yêu cho bằng bạn bằng bè nhỉ. Nhưng yêu ai bây giờ và chắc gì đã có ai yêu mình. Tôi lại lắc đầu cười nhạt và gạt bỏ ý nghĩ ấy đi.

Cuộc đời của tôi đã chuyển sang 1 bước ngoặt khác kể từ khi tôi học 1 trường cao đẳng nghề ở trên HN và tôi đã gặp cô ấy. Đó là Thủy.

T có vóc dáng người hơi thon nhỏ, cao khoảng 1m55, có nước da hơi ngăm đen, khuôn mặt tròn tròn đáng iu, đặc biệt T có đôi mắt hết sức hấp dẫn. Có thể đánh đổ bất cứ người con trai nào kể từ cái nhìn đầu tiên và tôi cũng không ngoại lệ. Lần đầu nhìn thấy T, tôi đã biết mình phải lòng cô ấy rồi,ánh mắt ấy, nụ cười ấy làm tôi k thể quên được. Nhưng 1 chàng trai 20 năm chưa mảnh tình vắt vai như tôi. Việc tán 1 cô gái rất là khó bởi vì lúc đấy tôi rất nhát con gái, nếu k nói là sợ Và ngày thắng cứ thế trôi, tôi vẫn ngày ngày theo dỗi cô ấy từ xa. Mỗi khi nhìn thấy cô ấy cười, bất chợt tôi cũng cười theo mà không biết vì sao…

Và định mệnh đã đến với tôi vào những ngày tập quân sự tại trường. Nhờ 1 người bạn mà tôi biết được ních facebook của cô ấy. Khỏi phải nói thì cũng biết tôi vui mừng ntn rồi. Tối hôm đấy tôi add nick của cô ấy và bắt đầu làm quen.

Lần đầu làm quen, tôi cứ tưởng cô ấy sẽ k nc với mình, nhưng kết quả lại khác những gì tôi nghĩ. Tôi vui lắm. Và thế là ngày nào tôi cũng ol để chờ nick của cô ấy sáng để nc với cô ấy. Đến 1 hôm, biết được là cô ấy và 1 người nữa đang yêu lắm. Tôi buồn lắm, nhưng tôi vẫn không nản chí. Hằng ngày vẫn nc với cô ấy và luôn hi vọng đến 1 ngày nào đó họ sẽ chia tay và biết đâu tôi lại có cơ hội. Đến bây giờ nghĩ lại tôi thấy mình thật ích kỉ.

Nhưng rồi điều tôi ước mong cũng xảy ra thật. Lúc đấy tôi k thấy vui gì cả. Mà tôi thấy buồn thay cô ấy, khi biết cô ấy đã yêu nhầm người thông qua lời tâm sự của cô ấy với tôi. Và tôi biết tôi đã có 1 cơ hội.

Những ngày tháng bình yên cứ thế trôi qua, tôi vẫn tiếp tục theo đuổi cô ấy. Theo đuổi cô ấy quả là 1 việc không dễ dàng chút nào. Bởi vì ngoài tôi ra, còn rất nhiều người như tôi nữa cũng theo đuổi cô ấy, nhưng tôi vẫn k nản chí. Tôi và cô ấy cũng có những lần đi chơi với nhau rất vui vẻ, khi thì đi công viên, khi thì đi hồ gươm, khi thì ăn bún đậu, khi thì đi dạo…. và sau mỗi lần đi chơi là tôi đều tỏ tình với cô ấy. Nhưng kết quả là câu tl k với lí do cô ấy chưa muốn yêu. Tôi cũng k hiểu vì sao tôi lại có ý chí dai dẳng như vậy. Bị từ chối nhiều lần nhưng tôi vẫn không nản chí.

Thảo luận cho bài: "Mối tình đầu của tôi"