Một gấu – một hoa – một giờ – mỗi sáng – 30 ngày

Tác giả:

Hắn nghĩ nó cũng yêu hắn, thứ tình yêu không cần nói. Nó thì biết chắc hắn yêu nó, thứ tình yêu chỉ từ phía hắn mà không cần nó khẳng định để nó dễ có cái cớ bao biện cho mọi hành động của chính nó.

***

Nó và hắn quen nhau từ cái thời còn là sinh viên năm đầu. Những bỡ ngỡ, dè dặt, ngô nghê của sinh viên năm đầu là chất xúc tác để hai đứa có cảm tình với nhau. Nhưng cái thứ tình cảm mà hắn cảm nhận được như muốn phá vỡ lồng ngực hắn, khiến hắn thao thức hàng đêm, suy nghĩ và cả toan tính.

Bao năm hắn cứ lặng lẽ bên nó mỗi khi nó cần. Dù nó bỗng dưng quát tháo hắn rồi yêu cầu hắn đến bên nó thật nhanh, ngồi đây, ngồi kia vì nó hắn cũng chạy ngay đến. Thậm chí có lần nó đang ở tận Hải Dương, hắn Hà Nội, nó gọi hắn chỉ để mang cho nó một tờ giấy trong đêm mưa, để sau đó hắn lại lủi thủi về trong gió không một lời cảm ơn hay một sự xúc động.

Hắn nghĩ nó cũng yêu hắn, thứ tình yêu không cần nói. Nó thì biết chắc hắn yêu nó, thứ tình yêu chỉ từ phía hắn mà không cần nó khẳng định để nó dễ có cái cớ bao biện cho mọi hành động của chính nó.

hold_on

Có lần tụi bạn hắn bắt gặp nó đang tay trong tay cùng một anh chàng đi mua sắm. Vì thằng bạn khờ khốn khổ mà tụi bạn hắn đã phải vất vả về tận nơi, rước hắn để hắn có thể chứng kiến tận mắt mà chịu từ bỏ cái tình yêu mà tụi bạn hắn gọi là “thứ tình yêu khốn khổ” ấy đi. Và tất nhiên hắn cũng rơi vào tình trạng thất tình như bất kỳ kẻ si tình nào, say khướt, khóc lóc, vật vã…hắn nếm đủ cả.

Nhưng hắn đúng là hết thuốc chữa. Say rồi lại tỉnh, khóc rồi cũng thôi, vật vã rồi đứng lên. Những chuỗi ngày mà tụi bạn hắn nói hắn như giúp việc, như xe ôm bên cạnh nó lại như ngày nào.

Một ngày đầu đông, cái se se lạnh mới chớm mon men từ mặt hồ lên từng ngọn cỏ. Hắn và đám bạn cafe ven hồ. Sóng hồ gợn lăn tăn theo làn gió hiu hiu. Một bên thì tịnh mịch đến nên thơ, nhưng chỉ cần nhìn sang ngay bên cạnh, đường phố ồn ào, chen chúc, hết xanh lại đỏ, hết dừng lại đi. Sự đối lập tương phản đến rõ nét khiên con người ta muốn bỏ quên thực tế cũng là thứ xa xỉ.

Hắn lại bắt đầu chuỗi than vãn của bản thân hắn với câu mở màn “tao khổ quá mày ah”. Mỗi người dí đầu hắn một cái rồi đồng thanh “khổ cái đầu mày ý”. Màn chào hỏi lần nào cũng như lần nào. Những câu chuyện xung quanh những cuộc tám của cánh mày râu toàn những câu lãng xẹt. . Khi mọi thứ tự nhiên trùng xuống rồi đi vào hồi kết để chào nhau ra về, câu chuyện lại được khởi động một cao trào mới.

Hắn, hắn phải thay đổi, mấy năm rồi, không thể chỉ ì ạch rồi mà ngồi kêu khổ được. Kết thúc chuỗi ngày đó thôi.

– Ê, mày vẫn yêu nó đến vậy hả?

– Uhm, tao không biết thế nào nữa, nhưng tao không thể nào ngừng yêu nó.

– Mày vẫn là tên tay sai tận tụy của nó ah.

– Uhm, biết sao được, tao vẫn không thể từ chôi dù cố tập.

– Vậy chúng ta sẽ nghĩ cách làm cho tới nơi, tới chốn. Được ăn cả, ngã về không, mày nghĩ sao???

– …

Hắn đồng ý.

Ngay lập tức hàng tá kế hoạch được đưa ra để hắn có được nó hoặc thôi không theo đuôi nó mà tự cho mình một lối đi khác.

Thảo luận cho bài: "Một gấu – một hoa – một giờ – mỗi sáng – 30 ngày"