Mùa hoa cải trên Mộc Châu

Tác giả:

(ĐĐDL) Đối với dân sành du lịch, mỗi nơi có một mùa rực rỡ nhất và phải canh để đến đó đúng khoảng thời gian này để tận hưởng hết vẻ đẹp của nó. Nếu miền Tây có mùa cây trái chín, thì Mộc Châu gây ấn tượng với mùa hoa cải nồng nàn.

Mùa hoa cải rơi vào khoảng tháng 10 đến tháng 12, đẹp nhất là vào tháng 11. Những bông cải trắng bạt ngàn, phủ lấy quả đồi như dải lụa đắp lên thân mình cô gái vùng cao. Vẻ đẹp ấy phóng khoáng, bao la đến nỗi không thể lột tả được hết bằng ngôn từ. Chỉ khi chính ban làm một chuyến phượt lên Mộc Châu, chạy thật nhanh, len vào dòng hoa cả, hít một hơi dài không khí se lạnh quyện hương thơm ngào ngạt, bạn mới cảm nhận hết được cái đẹp ấn tượng của thiên nhiên nơi đây.

1

Hoa cải trắng tinh trên nền xanh cây cỏ tạo ra cảnh sắc thiên đường.

Đã “trót yêu” hoa cải, bạn hãy đến bản Pa Phách, nơi được mệnh danh là “thiên đường” của loài hoa này. Hoa ở bản rất nhiều, mọc đều, đẹp như sóng biển, thích hợp để các phó nháy khai thác góc ảnh đẹp. Ngoài ra, có thể đến rừng thông bản Áng, bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

2

Toàn cảnh vẻ đẹp khó tả của thiên nhiên Mộc Châu

Mùa hoa cải cũng trùng với mùa hoa dã quỳ. Vì thế, bạn có thể đến ngắm loài hoa này để hiểu hơn về thiên nhiên Mộc Châu. Không những vậy, con người nơi đây cũng rất chân tình, bình dị. Họ sẵn sàng giúp đỡ khách phương xa và luôn nở nụ cười chân chất trên môi. Cuộc sống hòa mình với tạo vật đã cho họ sự hồn nhiên, thoải mái và tinh thần hăng say lao động.

3

Người dân Mộc Châu chân chất bình dị

Đã đặt chân lên vùng cao nguyên trù phú này, bạn hải thưởng thức được rượu tào mèo và rượu ngô. Rượu Tây Bắc có mùi vị thơm đặc trưng. Do thời tiết mát mẻ nên uống chén rượu vào cũng cảm thấy ngây ngất. Nông trường nơi đây còn nổi tiếng với sữa bò nguyên chất béo ngậy, cho  bạn nguồn dinh dưỡng trọng vẹn và hương vị thanh mát tuyệt vời.

Dù khó tính đến đâu, khi đến Mộc Châu mùa hoa cải, bạn rồi cũng sẽ như bao du khách khác, không thể cưỡng lại một câu trầm trồ: Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thiên nhiên tươi đẹp!

Thảo luận cho bài: "Mùa hoa cải trên Mộc Châu"