Mực nướng

Tác giả:

Mực tươi nướng là món ăn quen thuộc trong các quán nhậu và các nhà hàng hải sản. Mực tươi nướng phải chọn được loại tươi ngon và có trọng lượng từ 600g – 800g/con thì thịt sẽ dày và thơm ngon hơn khi nướng. Đặc biệt trước khi nướng nên ướp mực tươi với chút gia vị, ngũ vị hương, ớt và đem phơi nắng buổi trưa khoảng 3 tiếng cho con mực được ráo, làm như vậy mực nướng ăn sẽ rất giòn, thơm ngon và đậm đà.

Cách làm

Mực tươi chọn loại to (khoảng 600g – 800g/con), sơ chế thật sạch, lột vỏ màng. Ớt bỏ hạt, xay nhuyễn. Ướp mực tươi với muối, tiêu, ngũ vị hương, ớt xay để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị sau đó mang mực đi phơi vào buổi trưa, nắng to khoảng 3 tiếng để mực được ráo, khi nướng ăn sẽ giòn và thơm ngon. Mực đã ướp gia vị, phơi ráo đem nướng trên bếp than hồng chín vừa phải là được.

Cách làm dưa món: Hành, tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Đu đủ, dưa gang gọt vỏ, thái que, ngâm qua nước muối loãng khoảng 20 phút để hết nhựa, vớt ra, để ráo.

Cho muối, ớt bột, hành tỏi xóc đều với dưa gang, đu đủ sau đó cho hỗn hợp vào bình, đậy kín nắp và để 2 ngày là dùng được.

Thưởng thức

Mực thái miếng vừa ăn chấm cùng tương ớt và ăn kèm dưa món làm từ đi đủ, dưa gang.

Thảo luận cho bài: "Mực nướng"