Mũi Dinh Cậu Phú Quốc

Tác giả:

Mũi Dinh Cậu luôn là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất đảo Phú Quốc mà bất kỳ du khách nào khi du lịch Phú Quốc sẽ luôn ghé thăm, thư giãn và thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

Mũi Dinh Cậu không chỉ quấn hút bởi vẻ đẹp tuyệt vời do tạo hóa ban tặng, mà còn vì sự kỳ bí, lý thú qua những truyền thuyết về Dinh Cậu. Sự giao hòa giữa biển cả, phong cảnh thiên nhiên, ghềnh đá, và truyền thuyết đã tạo cho Mũi Dinh Cậu có sức hút rất riêng của nó. Mũi Dinh Cậu nằm ngay tại trục đường Bạch Đằng của thị trấn Dương Đông. Nó rất gần với những thắng cảnh nổi tiếng nhất Phú Quốc như Dinh Bà, Chợ Đêm Dinh Cậu, Chùa Sùng Hưng, Hải Đăng Dương Đông, Miếu Dinh Cậu, Chợ Dương Đông, và Bãi Dài. Các điểm điểm ăn uống và vui chơi giải trí nổi tiếng gần Mũi Dinh Cậu là nhà hàng Phố Biển, nhà hàng Zen, Café Tường, Buddy Ice Cream & Info Café, Quán Cà Phê 24 Bạch Đằng, nhà hàng Hương Biển, Lá CafeDeli, Rainbow Divers Phú Quốc, Nhà Hàng Tre Xanh, và chợ đêm Dinh Cậu.

 

Dinh Cậu Phú Quốc - Nguồn: Wikimedia CommonsDinh Cậu Phú Quốc – Nguồn: Wikimedia Commons

 

Ngoài ra, du khách dễ dàng tìm thấy các khách sạn hay nhà nghỉ ngay gần Mũi Dinh Cậu như khách sạn Hương Biển, khách sạn Lavita, Nhà nghỉ Ngân Giang, khách sạn Kim Hoa, khách sạn Thăng Long, Khách Sạn Minh Hồng, Khách Sạn Anh Đào và Khách sạn Phượng Hoàng. Trong đó, Khách sạn Kim Hoa (Kim Hoa Resort) là khách sạn được khá nhiều du khách lựa chọn làm nơi nghỉ ngơi khi du lịch Phú Quốc.

Mũi Dinh Cậu có những ghềnh đá thiên tạo vô cùng ấn tượng với hình thù khá kỳ lạ, xung quanh là bãi đá lô xô nhau với sóng vỗ bao quanh, đỉnh núi là điểm nhấn bằng ngôi miếu cổ Dinh Cậu mái ngói rêu phong, trên nóc miếu có đôi rồng chầu nguyệt tạo nên vẻ uy nghiêm, dưới tán cây Sộp cổ thụ có tuổi hơn 1 thế kỷ xòe rộng xanh cả bốn mùa bao lấy Dinh Cậu. Mũi Dinh Cậu cũng kề ngay bên ngọn Hải Đăng Dương Đông và bãi biển thị trấn Dương Ðông với nước trong xanh và những dải cát trải dài tuyệt đẹp. Tuyệt vời hơn cả là đón ánh bình minh và hoàng hôn tuyệt  đẹp ở nơi đây sẽ mang lại những cảm  xúc vô cùng tuyệt vời cho du khách.

 

Dương Đông Phú Quốc - Nguồn: Wikimedia CommonsDương Đông Phú Quốc – Nguồn: Wikimedia Commons

Có những truyền thuyết khác nhau rất thú vị về Dinh Cậu, nhưng theo lời kể của những bậc tiền bối trên đảo, Dinh Cậu tọa lạc ngay trên một ghềnh đá rất đẹp vươn ra biển của Mũi Dinh Cậu đã có từ rất lâu rồi, lúc nào cũng hiên ngang, đứng vững trước sóng to gió lớn của biển cả. Nơi đây có Thạch Sơn Điện hay còn được gọi là Miếu thờ Long Vương có nét kiến trúc cổ. Chuyện kể rằng, thời xưa người dân đảo Phú Quốc chủ yếu sống bằng nghề đánh ngoài khơi, nhiều ngư dân khi ra khơi đánh bắt không may gặp những cơn sóng to gió lớn nên họ đã mãi mãi không trở về được. Thế rồi một ngày nào đó bỗng nổi lên một mũi đá với hình thù kỳ lạ ngay cửa bể. Giúp đỡ tiền của là điềm thiêng và nghiệm lắm, dân cư ở đây đã cất một ngôi miếu để đợi chờ, mong được đỡ đần và chở che. Lúc đầu miếu rất đơn sơ, nhưng dần dần được cải tạo nên giờ trông bề thế hơn nhưng vẫn giữ được nét cổ kính như xưa. Đứng trên Dinh cậu, du khách sẽ nghe gió biển thổi lồng lộng và tiếng sóng biển êm đềm bên tai, và có thể ngắm nhìn được cả chợ Dương Đông. Du khách đừng quên để thưởng ngoạn cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp xuống dần trên biển tại Dinh Cậu và Mũi Dinh Cậu.

Còn gì thích thú hơn khi được khám phá Dinh Cậu và Mũi Dinh Cậu, một cảnh đẹp kỳ thú được tạo nên từ ghềnh đá, truyền thuyết và biển cả. Nó sẽ tuyệt vời hơn khi du khách đến đây thư giãn, ngắm nhìn và chụp ảnh cảnh hoàng hôn đang xuống dần đẹp như một bức tranh vẽ đầy màu sắc.

Thảo luận cho bài: "Mũi Dinh Cậu Phú Quốc"