Này chàng trai, em thích anh!

Tác giả:

Với hơn 20 truyện ngắn của các tác giả trẻ, cuốn sách là những mảng ghép đầy màu sắc thi vị của tình yêu với những cung bậc lãng mạn với những cảm xúc yêu, những rung động, những nhung nhớ, hờn ghen và cả những dại khờ của tuổi trẻ…

 Thông tin sách: Này chàng trai, em thích anh!

 

  • Tác giả:  Nhiều tác giả
  • Nhà xuất bản: Văn Học
  • Hình thức bìa: Bìa mềm
  • Giá bìa: 50,000 VNĐ

Ta bắt gặp ở “Này chàng trai, em thích anh!” một cô gái với những vụng về và ngại ngùng để nói lên cảm xúc với chàng trai mà cô yêu thương. Không thể đổi lỗi cho bất kỳ một ai khác mà bởi lỗi ở trái tim vẫn không ngừng thổn thức.
“Thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có quá trẻ con không, thích một người nhưng không hề nói cho người ấy biết, người ấy có lẽ còn chẳng coi tôi là bạn, chắc chỉ coi như một người quen. Nhưng, trái tim tôi, làm sao tôi có thể bảo nó làm được điều này hay điều kia, làm sao tôi có thể bảo nó điều khiển tôi thích một ai đó chứ không phải anh?”

Ta như thấy trái tim mình ngạt thở và nhức nhối khi tình yêu đến như một cơn gió, rồi người ra đi vội vàng như lá thu xao xác, ta đau đớn và xót xa bởi “Em như cầu vồng rực rỡ sắc màu. Tôi là nắng tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin cuộc sống. Nắng yêu em. Thế nhưng khoảng cách giữa nắng và cầu vồng xa quá, muốn chạm vào em thì mới biết đã muộn rồi…”
Và đôi khi còn hàng trăm ngàn thứ “na ná” tình yêu mà ta chẳng đủ lớn khôn để hiểu được “Hạnh phúc đã từng trong tay, nhưng tất cả đã vụt qua, bởi trái tim nhỏ không hề biết: Tình yêu là gì?”

Với giọng văn nhẹ nhàng và những câu chuyện tình yêu đầy thú vị, hy vọng rằng cuốn sách “Này chàng trai, em thích anh!” sẽ đem lại những cảm xúc tuyệt vời cũng như những trải nghiệm sâu sắc cho bạn đọc khi lật qua từng trang sách. Với lời tựa như một lời yêu chân thành, cuốn sách sẽ như một món quà đầy ý nghĩa xuất phát từ sâu thẳm trái tim để chúng ta dành tặng bạn bè khi mùa hè đang tới gần.

 

 

TRÍCH ĐOẠN SÁCH HAY:

Đèn giao thông cầu vồng

 

[…]

Tôi gặp Thùy trong một buổi trưa đầu thu, trời vừa mưa vừa nắng. Mưa rất nhẹ, và nắng cũng rất mỏng.

Lúc ấy, tôi đang thả bộ một mình, chiếc máy ảnh đeo trên cổ mong chụp được cái gì ưng ý. Những con phố trải dài người qua lại. Những chiếc lá xanh non biêng biếc bởi vừa được mưa gột rửa sạch sẽ, lại vừa được ánh nắng chiếu lung linh. Khung cảnh ồn ào, tôi mong mỏi nhưng không vội vã. Tôi đi thật chậm, cố bắt được một khoảnh khắc hay ho. Và đúng lúc đó, Thùy hiện lên trong ống kính tôi, dù lúc ấy tôi chưa biết tên em… Một thân hình nhỏ bé không có gì nổi bật, nhưng không hiểu sao thu hút tôi kỳ lạ. Khuôn mặt gầy gầy, nhìn nghiêng rất có nét. Đầu em đội một chiếc mũ nồi xinh xắn màu đỏ tươi, khoác bên ngoài bộ váy chấm bi là một cái áo len mỏng cùng màu mũ. Cô bé nhỏ nhắn và sắc màu như một cây kẹo mút, nhưng có lẽ đó không phải là những điều khiến tôi chú ý. Tôi không thể rời mắt khỏi cô bé ấy, bởi ánh mắt hấp háy và nụ cười thật nhẹ trên đôi môi. Trong không khí hối hả ngược xuôi, em khiến cho mọi thứ dường như dừng lại. Em đứng đó, lặng đi ngắm nhìn một vật trên cao. Tôi tò mò ngước lên, và hơi ngạc nhiên khi biết được thứ cô bé ấy đang chăm chú nhìn, là chiếc cột đèn giao thông nhấp nháy ba màu xanh – đỏ – vàng.

Điều ấy có gì thu hút đối với em? Tôi không biết. Tôi chỉ biết, chính tôi đã bị thu hút bởi em…

Em nói em chưa từng yêu. Và giờ em nói yêu tôi… Nhưng không cho tôi nói điều ngược lại. Em bảo hãy để em đơn phương thế thôi. Để khi em đi rồi, tôi có thể dành tiếng yêu ấy cho một người con gái khác.

Và em ra đi. Một ngày trời lạnh giá. Tôi nhớ bàn tay lạnh toát em từng vô tình chạm vào tay tôi. Tôi nhớ cái ôm vội mà ấm, thút thít nức nở trong buổi hoàng hôn hôm nào. Chúng tôi chưa từng có một lần nắm tay nào nữa. Cũng không một cái ôm nào nữa.

Chúng tôi cũng chưa có một cái tên rõ ràng cho mối quan hệ đặc biệt này.

Em như cầu vồng rực rỡ sắc màu. Tôi là nắng tràn đầy nhiệt huyết và niềm tin cuộc sống. Nắng yêu em. Thế nhưng khoảng cách giữa nắng và cầu vồng xa quá, muốn chạm vào em thì mới biết đã muộn rồi…

Dẫu sao cũng vẫn vậy. Không ồn ào, không vội vã, em đến và ở trong trái tim tôi. Như một ngày trời vừa mưa vừa nắng, mưa rất nhẹ, và nắng rất mỏng…

 

Thảo luận cho bài: "Này chàng trai, em thích anh!"