Nên đi du lịch Trung Quốc khi nào?

Tác giả:

Có rất nhiều du khách đang lên kế hoạch du lịch Trung Quốc nhưng không biết nên đi vào thời điểm nào cho thích hợp. Dưới đây Du lịch Việt Nam xin gợi ý cho du khách thời điểm du lịch Trung Quốc phù hợp nhất đối với du khách.

Thời điểm du lịch Trung Quốc khá thoải mái cho du khách bởi mỗi thời điểm lại có những nét đẹp và độc đáo riêng. Không những thế, các địa điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc trải dài trên khắp cả nước. Tuy nhiên, khi chọn thời điểm đi du lịch, bạn cần lưu ý một số điểm du lịch Trung Quốc dưới đây:

 

khai-binh-dieu-lau
Du lịch Trung Quốc du khách có thể đến vào tất cả các mùa trong năm.

Trung Quốc rộng lớn nên các miền mang khí hậu đặc trưng riêng biệt. Nếu miền Bắc có mùa đông rất lạnh giá thì miền Trung có khí hậu ôn đới và miền Nam có khí hậu nhiệt đới. Thời điểm du lịch Trung Quốc lý tưởng nhất là vào tháng 10. Thời điểm này là vào mùa thu, cảnh sắc nơi đây rất đẹp, thời tiết vô cùng dễ chịu. Tuy nhiên đây là thời điểm Quốc khánh Trung Quốc nên sẽ đông khách du lịch và giá cả các dịch vụ cũng cao hơn.
– Đi du lịch Trung Quốc vào mùa xuân cũng rất tuyệt vời. Đó là thời điểm cuối tháng 4, đầu tháng 5. Cảnh sắc Trung Quốc tràn ngập sức sống của những sắc hoa, những lộc non đang đam chồi xanh mướt.
cuu-trai-cau
Du lịch Trung Quốc vào các mùa khác nhau đều có thể nhận thấy vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên.
Mùa hè là thời điểm ít người đến Trung Quốc nhất vì thời điểm này ở đây rất nóng, lại mưa nhiều. Tuy nhiên, nếu quý khách thích đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè thì có thể chọn địa điểm là Tây Tạng hay Mông Cổ. Những cao nguyên này vào mùa hè rất đẹp.

Đi du lich Trung Quốc vào mùa đông cũng rất tuyệt. Mặc dù thời tiết rất lạnh, nhưng bạn sẽ được ngắm các cảnh đẹp chìm trong làn tuyết trắng.
tour-du-lich-nam-ninh

Một số địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng

Bắc Kinh: Bắc Kinh có rất nhiều di tích nổi tiếng như Tử Cấm thành, Thiên An Môn, Vạn lý trường thành, sân vận động Tổ Chim…

Thượng Hải: Thượng Hải là một thành phố kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại. Một số điểm du lịch hấp dẫn tại Thượng Hải là chùa Phật Ngọc, tháp truyền hình Minh Châu phương Đông, bến Thượng Hải…
Tô Châu: Hàn Sơn Tự của Tô Châu là một trong 10 ngôi chùa cổ danh tiếng nhất Trung Quốc. Đây là điểm du lịch rất nổi tiếng của Tô Châu. Đến Tô Châu bạn còn được hào mình vào cảnh sắc yên bình của một vùng đất đầy thi thư.
Những thắng cảnh của Trung Quốc thường là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và con người.
Hàng Châu: Hàng Châu được ví như thiên đường chốn hạ giới. Nơi đây không chỉ có nhiều cảnh sắc nổi tiếng như Tây Hồ, Tây An, Hoa Thanh Trì mà còn có sản phẩm lụa Hàng Châu rất đẹp

Thảo luận cho bài: "Nên đi du lịch Trung Quốc khi nào?"