Nếu không phải anh thì chẳng phải là yêu

Tác giả:

Hạnh phúc cuối cùng là gì? Một chuyện tình hạnh phúc là gì?

Hẳn là chẳng phải một chuyện tình cảm động trời cảm động đất như tiểu thuyết, từ khi bắt đầu đến kết thúc luôn yên bình vui vẻ mà hạnh phúc là… khi em nhớ lại thời gian ta đã bước qua chỉ toàn là những kỉ niệm ngọt ngào hường phấn.

***

Tôi biết yêu khá sớm. Ý tôi không phải là có người yêu sớm mà là biết tường biết tận về cái hoa mỹ trong tình yêu sớm. Và chắc mẩm do thế mà tôi khát khao có một điểm tựa đến lạ. Tôi ham muốn một nụ hôn nồng cháy, một cái ôm siết, một cái nắm tay chặt. Nhưng mà tôi lại chẳng muốn quen một ai. Tôi cũng không biết là do tôi không muốn hay là do chưa kiếm được người thích hợp.

Vậy mà năm sắp hết tuổi mười bốn, tôi lại yêu anh. Tôi gặp anh một cách tình cờ nhưng lại không hề tình cờ. Tôi gặp anh, cứ ngỡ là gặp thế thôi rồi chúng tôi sẽ vội quên nhau mất trong bộn bề tập nập của cuộc sống.

Cơ mà duyên trời đã định, phận người đã sắp thì ai có thể làm trái ý trời được đây?

neu-khong-la-anh-thi-chang-phai-la-yeu

Có rất nhiều người bảo với tôi rằng : Thân con gái phải biết làm giá một tí, kiêu ngạo một tí thì người đàn ông mới biết trân trọng mình. Nhưng mà tôi không nghĩ thế. Đối với tôi trong tình yêu, ngoài cháy hết mình vì yêu ra những cái khác không quan trọng, kể cả giới tính.

Nếu như vì một chút làm giá mà đánh mất một người đàn ông quan trọng trong cuộc đời tôi, tôi tự hỏi liệu chút sĩ diện ít ỏi còn lại có chữa lành được vết thương lòng của tôi không?

Vậy cho nên, tán tỉnh một người đàn ông mình yêu chẳng có gì đáng để xấu hổ cả.

Cứ như thế, anh và tôi đã yêu nhau.

Trước khi gặp anh, đôi lần tôi tự hỏi tôi có cảm xúc không? Hay khía cạnh nào đấy của cảm xúc của tôi bị chai lỳ mất rồi.

Tôi gặp những người, những chuyện rõ đáng thương nhưng lòng tôi cảm thấy nguội lạnh đến đáng sợ. Đáng sợ đến mức, tôi cảm thấy ghê tởm bản thân mình.

Đến lúc yêu anh, tôi đã nghĩ mình sẽ không khóc vì bất cứ điều gì cho đến khi giận nhau. Tôi bật khóc. Vùi mình trong chăn, gió thổi lạnh cóng.

Khóc nức nở đến đáng thương.

Lúc đấy tôi sợ, sợ mình không nói chuyện với ai sẽ lại khóc lóc nữa.

Tình yêu mà, ban đầu tôi cứ tưởng chẳng việc gì khiến anh và tôi gay gổ được nhưng đến cuối cùng vẫn giận nhau mà tự làm tổn thương nhau.

Nhưng may mắn, anh với tôi chẳng giận nhau lâu được. Một ngày là quá nhiều.

.

Nhà tôi khó nên ngoài những dịp lễ thì tôi rất ít đi chơi với bạn bè cho nên muốn đi với anh tôi phải nói dối là đi chơi lễ với tụi bạn để được đi với anh.

Nhưng mà số lần tôi gặp anh vẫn ít đến đáng thương.

Vài ba tháng một lần.

Nhưng mà không vì thế mà tôi hết yêu anh, tôi cảm thấy, tôi yêu anh ngày càng nhiều. Ít hơn ngày mai nhưng lại nhiều hơn hôm qua.

Để cải thiện, anh và tôi chat Skype.

Cơ mà sợ mẹ tôi vào bất thình lình, anh với tôi cũng không dám nói chuyện, chỉ dám nhìn nhau qua màn hình rồi gõ những điều muốn nói ra.

Người ta thường bảo là con gái khi yêu sẽ biết chăm chút mình hơn và những người mập sẽ giảm được cân nặng. Nhưng mà tôi luôn cảm thấy cơ thể lúc nào cũng tăng ký cả.

Cơ bản vì khi tôi than mập anh sẽ bảo là :

Thảo luận cho bài: "Nếu không phải anh thì chẳng phải là yêu"