Nếu thời gian quay lại

Tác giả:

Em yêu dấu! Thế là cũng đã xa nhau lâu rồi. Dường như không phút giây buồn vui nao mà anh không nhớ về những ngày tháng trước kia. Những ngày tháng có Em kề bên, những tháng ngày đẹp nhất trong cuộc đời anh. Thật đẹp phải không Em! Ngỡ như tất cả chỉ vừa mới xảy ra ngày hôm qua, để rồi hôm nay khi Anh tỉnh giấc thật ngỡ ngàng. Em đã xa Anh, mang theo những ước mơ của Anh. Vì sao không tin Anh? Vì sao Em không hiểu được tình yêu mà Anh dành cho Em? Vì sao Em không nói Em yêu Anh dù Anh biết trong đôi mắt Em không thể che dấu được tình cảm mà Em dành cho Anh? Vì sao? Tại sao thế Em???

*** Anh biết Anh đã mắc phải rất nhiều sai lầm, Anh biết trước kia Anh chẳng ra gì nhưng thật sự cho đến bây giờ Anh vẫn thấy vui vì tất cả những gì có thể làm được thì Anh cũng đã làm, và tình yêu trong trái tim Anh luôn thật lòng. Từng ngày từng giờ trôi qua Anh vẫn sống, làm tất cả những gì mà trái tim Anh nghĩ, cố gắng để trở thành một Người đúng nghĩa, cố gắng vượt qua tất cả những nỗi đau. Dù có lúc trong trái tim Anh bật khóc nhưng những lúc đó Anh đã nghĩ đến nụ cười của Em, nghĩ đến những tháng ngày đẹp nhất luôn có Em kề bên và biết rằng trong nước mắt đó Anh luôn có Em kề bên, mỉm cười và nói với Anh: “Anh ơi!Hãy cố lên Anh nhé!”. Điều đó thật tuyệt phải không Em…

neu-thoi-gian-quay-lai

Anh đã hoài nghi, hoài nghi chính bản thân mình qua bao ngày kể từ khi gặp lại Em. Vì sao Em không nói gì, không một lời để cho con tim Anh luôn sống trong lo lắng, cô đơn. Hơn bao giờ hết Anh sợ mất Em, mất đi điều không thể thiếu trong đời Anh. Anh sợ cái cảm giác xa nhau khi gặp lại nhau không biết phải nói gì. Anh sợ một ngày mai Em sẽ không còn là Phương Nhi ngày nào nữa. Anh sợ những điều Em muốn nói sẽ không thể nói ra với ai, vì Anh không thể bên Em, lắng nghe Em nói. Để ánh mắt thơ ngây ấy sẽ mang theo những nỗi buồn năm tháng chờ mong… Anh sợ tất cả những điều đó!

Nhìn dòng thời gian lững lờ trôi đi, mang theo những nỗi nhớ thương, những nỗi đau vô bờ, cuốn theo biết bao kí ức, buồn có, vui có, nước mắt chen lẫn nụ cười.Thương thay cho đời người, như con lắc giữa một bên là nụ cười, một bên là nước mắt

Biết bao điều ước mơ. Có những ước mơ bình thường, có những ước mơ cao xa, có những ước mơ đơn giản chỉ là một lời hứa, có những ước mơ mãi mãi chỉ là những mơ ước, có những ước mơ nhạt phai theo năm tháng… Ai cũng có những ước mơ cho riêng mình! Nhưng có ước mơ mà biết bao con người luôn khao khát, khao khát một cuộc sống hạnh phúc, hoà bình, mong ước cho thời gian quay ngược trở lại. Để làm lại, làm những gì mình còn chưa làm được, để những điều trong tim còn tiếc nuối sẽ không còn. Nhưng đó là điều không thể nào! Ai cũng biết là như thế.

Ai cũng có những điều tiếc nuối, có những sai lầm. Nhưng thật sự quay ngược thời gian để làm lại tất cả thì cũng có phải là điều đúng? Khi nhìn lại cuộc đời, nhìn quãng thời gian đã qua, có biết bao điều đã làm, biết bao điều chưa thể làm được. Quay ngược thời gian để sửa sai những lỗi lầm, đi theo con đường khác để rồi sẽ thành một người khác ư? Lẽ nào lại thế! Anh có rất nhiều, nhiều lắm những điều nuối tiếc trong quá khứ.Nhưng thật sự đến bây giờ chưa bao giờ Anh cảm thấy hối hận về những gì mình đã làm. Vì Anh biết tuy đã có những sai lầm, những hối tiếc đó, vấp ngã đó luôn luôn trong kí ức Anh. Nhưng chính những nỗi đau đó luôn nhắc nhủ Anh phải cố gắng sống tốt hơn, đã làm cho Anh mạnh mẽ hơn, có thể mắc sai lầm, có thể gục ngã nhưng sẽ phải biết đứng lên, biết làm lại từ đầu. Không bao giờ là quá muộn cho một sự bắt đầu! Và Anh cũng đã quen với những nỗi đau, những nỗi đau đã làm cho Anh đứng dậy, vững vàng hơn, bớt ngỡ ngàng hơn… Anh chỉ thấy buồn vì những gì mình đã có thể làm nhưng lại chưa làm được. Buồn vì một điều Anh chưa thể nào nói với Em một lần câu: “Anh yêu Em, mãi mãi!”.

Thảo luận cho bài: "Nếu thời gian quay lại"