Ngã ba Đông Dương-ký ức một thời máu lửa

Tác giả:

(ĐĐDL) – Đối với những ai yêu thích hình thức du lịch về nguồn, Ngã ba Đông Dương là địa điểm đáng  phải ghé qua một lần trong đời! Vùng đất chất chứa ký ức lịch sử này hiện đang thu hút đông đảo giới trẻ, đặc biệt là các phượt thủ.

Đối với những người trẻ, họ yêu thích tìm tòi cái mới nhưng cũng không quên những dấu ấn đáng tự hào của một thời trung dũng hào hùng trong lịch sử dân tộc. Vì vậy, vùng đất phía Bắc Tây Nguyên này được họ yêu thích và mong muốn đặt chân.

50866964_Hinh-1650866964_Hinh-16

Nhóm phượt thủ tự hào với chuyến du lịch về nguồn

Điểm nhấn của ngã ba Đông Dương là cột mốc chung của ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia làm bằng đá hoa cương tuyệt đẹp hình tam giác khắc quốc kỳ, quốc giới của từng nước quay về địa phận của nước mình được xây dựng trên độ cao 1.068 mét so với mặt nước biển. Đây cũng là nơi mà các bạn trẻ rất hào hứng chụp ảnh cùng, ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ với vùng biên Tổ quốc.

Địa danh này cũng là nơi duy nhất ở vùng biên giới Tây Nguyên và cả tuyến biên giới phía tây nam, du khách được nghe tiếng gà của cả ba nước cùng lúc khi bình minh lên.

8307807883078078

Cột mốc biên giới bằng đá hoa cương của 3 nước Đông Dương

Tới thăm cột mốc ngã ba Đông Dương ta càng thêm yêu tổ quốc Việt Nam giàu đẹp và hiểu thêm nghĩa tình anh em sâu nặng Việt Nam-Lào-Campuchia được xây đắp bằng xương máu bao thế hệ cách mạng. Ngã ba Đông Dương còn có di tích lịch sử cách mạng đường Trường Sơn-Hồ Chí Minh với tấm biển ghi di tích ngay ngã tư đường 14-đường đi cửa khẩu Bờ Y ở cửa ngõ thị trấn Plây-cần huyên lỵ Ngọc Hồi.

nhathogonhathogo

Nhà thờ gỗ Kon Tum hơn 100 tuổi

Từ ngã ba Đông Dương, du khách còn có thể đi thăm nhiều điểm di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của Tây Nguyên và tỉnh Kon Tum. Trong số đó phải kể đến nhà thờ gỗ Kon Tum với kiến trúc cổ kính độc đáo, đỉnh Ngọc Linh nằm trên dãy Trường Sơn hùng vỹ-nơi có loài sâm hoang dã Ngọc Linh quý như vàng,…

38715625Nếu muốn có những tư liệu phong phú và trọn vẹn về những năm tháng chiến đấu anh dũng của dân tộc, mời bạn ghé qua Đắc Tô-Tân Cảnh. Đây là nơi quân ta đánh chiếm hoàn toàn căn cứ quân sự của Mỹ ngụy lớn nhất phía Bắc Tây Nguyên đầu năm 1972. Đặc biệt hơn, ai yêu thích bài hát quen thuộc “Năm anh em trong một chiếc xe tăng” sẽ cảm nhận sự đồng điệu với tác giả khi chứng kiến nơi lần đầu xe tăng Quân giải phóng xuất hiện đánh Mỹ ở Tây Nguyên.

38715625

Đường lên đỉnh Ngọc Linh

Ngã ba Đông Dương vừa là địa điểm du lịch tuyệt vời, vừa là nơi người trẻ có thể bắt được mạch cảm xúc của một thế hệ đã qua. Từ đó, niềm đam mê khám phá hòa với lòng yêu nước cháy lên mạnh mẽ cùng bầu nhiệt huyết trào dâng của những năm tháng tuổi trẻ trong ta.

 

Thảo luận cho bài: "Ngã ba Đông Dương-ký ức một thời máu lửa"