Ngàn lẻ một đêm

Tác giả:

 

 

 
 
Ngàn lẻ một
Đ Ê M


 Một hôm, họ bỗng dưng không tìm ra chuyện gì để nói với nhau nữa. 

Anh ở Sea. Cô ở San. Để lấp đầy khoảng im lặng mênh mông giữa hai thành phố, Anh bèn mở một trong những tuyển tập truyện ngắn trong tủ sách của anh ra, đọc cho Cô nghe. Thế rồi từ hôm đó, đêm nào Cô cũng nũng nịu đòi Anh đọc cho Cô nghe một câu chuyện. 

Đêm nào thiếu cái giọng đọc trầm khàn, mà cô gọi là sexy của Anh, thì Cô trằn trọc, khó ngủ. Anh lần lượt đọc cho Cô nghe từ truyện tình cảm, đến hình sự, rồi cả những truyện liêu trai hoang đường mà không có Anh đọc cho nghe, chắc là Cô sẽ chẳng bao giờ biết đến. Khi đã đọc cho Cô nghe hết các quyển truyện trong tủ sách của Anh rồi, Anh lại phải lên mạng tải thêm truyện xuống, thậm chí còn đặt mua thêm sách truyện từ VN gửi sang, mới đủ để đọc cho Cô nghe hàng đêm. 

Một năm trôi qua. Ba trăm sáu mươi lăm câu chuyện. Các câu chuyện Anh đọc như những liều thuốc phiện không thể thiếu được để vỗ về giấc ngủ của Cô. Mặt khác, Anh lại dần dà cảm thấy mối giao tình giữa Anh và Cô lệ thuộc hoàn toàn vào các câu chuyện này. Như nàng Sheherazade trong Ngàn lẻ một đêm, Anh tự hỏi, khi Anh không tìm ra câu chuyện nào để đọc cho Cô nghe nữa, thì số phận của Anh sẽ như thế nào, mối giao tình của họ sẽ ra sao? 

Có lần, chính Cô đã hỏi Anh: "Sau ngàn lẻ một câu chuyện, điều gì sẽ xảy ra?" Anh theo sách mà trả lời: "Thì người nghe chuyện sẽ phải lấy người kể chuyện." Cô lại hỏi tiếp: "Người nghe chuyện lấy người kể chuyện rồi, mà vẫn muốn nghe kể chuyện nữa thì sao?" Anh chưa có câu trả lời cho câu hỏi thứ hai của Cô. 


Bây giờ Anh có thể lấp đầy khoảng im lặng giữa hai thành phố, bằng các câu chuyện. Nhưng sau này, khi đã ở bên nhau, Anh sẽ phải làm gì để lấp đầy khoảng cách giữa hai tâm hồn – nếu bỗng một ngày, họ không tìm ra chuyện gì để nói với nhau nữa? 

cv 


Thảo luận cho bài: "Ngàn lẻ một đêm"