Nghe biểu diễn âm nhạc và tham quan Rừng Đen ở Đức

Tác giả:

Tại trước nhà thờ Frauenkirche có một ban nhạc hòa biểu diễn những bản nhạc giao hưởng tuyệt vời của Beethoven làm say lòng du khách.

15241464223_dd4378596d_c-620x336

Sau khi đến tham quan Munich, thả bộ trên Quảng trường Marienplatz, du khách sẽ cảm nhận hết lối sống của nơi đây. Quảng trường nơi đây  dành riêng cho người đi bộ , bạn có thể thoả thích tham quan,chụp ảnh kỉ niệm.

Vào lúc 18h, tiếng chuông nhà thờ Frauenkirche tại quảng trường ngân vang làm không gian xung quanh thêm rộn rã, thi vị. Nơi đây được mệnh danh là “thành phố nhà thờ” nguyên nhân bởi không gian xung quanh quảng trường Marienplatz có rất  nhiều nóc nhà thờ nhô cao trên nền trời.

Điểm đặc biệt ở nơi đây làm thu hút du khách là phía trước nhà thờ Frauenkirche xuất hiện một ban nhạc hòa tấu biểu diễn bản nhạc giao hưởng tuyệt vời của Beethoven  giúp lôi cuốn nhiều du khách dừng chân. Bên cạnh  ban nhạc hòa tấu này, chính là một nhạc công đang chơi loại đàn lạ, thùng đàn trông khá to, làm bằng gỗ xưa. Điều thú vị là bên trong thùng có nhiều dây đàn được căng thẳng hàng và  đàn được đánh bằng hai chiếc đũa, tạo nên âm thanh rất lạ tai.

20150721-du-lich-duc-nghe-nhac-beethoven-3

Biểu diễn âm nhạc là đặc trưng trong văn hoá nơi đây

Nước Đức là một quốc gia mang đậm truyền thống nghệ thuật bao gồm:  âm nhạc, văn chương, sân khấu, mỹ thuật… Với các tên tuổi lớn của nước Đức có như nhạc sĩ: Johann Sebastian Bach (1685-1750), Ludwig Van Beethoven (1771-1827)…. Do đó, để quảng bá cho hình ảnh văn hoá của mình, ở mọi điểm du lịch luôn luôn có vài ban nhạc, nghệ sĩ say sưa biểu diễn. Chính những hoạt động này nhận được sự hưởng ứng , ủng hộ của nhiều người yêu chuộng âm nhạc và kể cả du khách.
Đến Đức không chỉ thưởng thức những buổi  biểu diễn âm nhạc, ở đây còn có hội bia Oktoberfest lớn nhất nước Đức, thưởng thức mấy ly bia đen của Đức khi ghé qua khu du lịch nghỉ dưỡng Rừng Đen. Khu Rừng Đen là một dãy núi cây xanh che phủ ở phía tây nam nước Đức, được bao bọc bởi các thung lũng Rhine. Ý nghĩa tên gọi “Rừng Đen” là do sự phát triển dày đặc của các loài cây lá kim nơi đây đã làm che khuất  ánh sáng .

q1mM9eA

Rừng đen hoang sơ tươi mát với thảm thực vật phong phú

Ngày nay, vào Rừng Đen không hề âm u như mọi người vẫn nghĩ, trái lại vào cuối tuần cùng với du khách khắp nơi đổ về đây tham quan, khám phá thiên nhiên hoang sơ. Các nhà hàng trong Rừng Đen luôn là địa chỉ hấp dẫn mà bạn phải ghé vào để gọi món . Nơi đây có cung cách phục vụ rất thân thiện nhưng vì thực khách quá đông để có món ăn phải chờ tới 20 phút. Đến đây thì chắc chắn không thể bỏ qua món: đùi heo nướng và xúc xích, khoai tây uống với bia đen bên cạnh không gian tươi mát của núi rừng.

Thảo luận cho bài: "Nghe biểu diễn âm nhạc và tham quan Rừng Đen ở Đức"