Nghệ Thuật Hoá Giải Xung Đột

Tác giả:

Nghệ Thuật Hoá Giải Xung Đột

Chúng ta là những hạt ngọc, nhưng đôi khi cũng khô ráp, xù xì. Xung đột và áp lực cuộc sống chính là tờ giấy nhám để đánh bóng những viên ngọc ấy.

Thành công là một từ thú vị. Vinh quang, thành tựu và chiến thắng là những cụm từ luôn tồn tại trong suy nghĩ của những nhà tuyên truyền của chúng ta. Cuốn sách này vốn dành cho những ai muốn vượt khỏi phạm vi của sự thành công.

26743_33212

Khi nhìn lại thật kỹ những thành tích đã đạt được trong cuộc sống, dù đó là danh xưng, sự thừa nhận, công việc tốt, cuộc sống giàu sang, hay những mối quan hệ hoàn hảo, tất cả chúng ta vẫn cảm thấy thiếu điều gì đó. Thật khó để chỉ rõ ra chúng ta đang thiếu thốn điều gì trong sự đầy đủ này. Thành công không thể tồn tại trong mọi khoảnh khắc. Cuộc sống vẫn còn có thái độ thất vọng, buồn bã, trống rỗng và giận dữ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến xung đột khi những gì có được trong cuộc sống không đúng với điều mà chúng ta mong đợi. Trong nỗ lực theo đuổi thành tích và sự thừa nhận của xã hội, chúng ta sẵn sàng chấp nhận trở thành một người xoàng xĩnh, hay tệ hơn là một kẻ chỉ biết đến hạnh phúc lẫn quyền lợi cá nhân…

Cuốn sách giúp chúng ta vận dụng nghệ thuật hóa giải xung đột để tạo lập những mối quan hệ tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ khám phá được sức mạnh nội lực, tạo sự tự do và hài hoà trong cuộc sống lẫn suy nghĩ để mỗi ngày qua đi, ta có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhằm đón nhận và hoá giải mọi xung đột bằng một trạng thái bình thản mà không phải dùng vũ lực hay sự giận dữ.

Phương pháp Aiki mà tác giả giới thiệu là một công cụ hữu hiện nhằm xây dựng sự cân bằng của hai yếu tố quan trọng: một là chịu trách nhiệm với cuộc sống, hai là loại bỏ mệt mỏi và căng thẳng không cần thiết.

Bạn cần sự liều lĩnh và lòng can đảm để hoá giải mọi xung đột, cuốn sách này sẽ hỗ trợ để bạn có được hai phẩm chất ấy. Thế giới không thuộc riêng bạn, nếu biết kết hợp cùng nhau, chúng ta sẽ tạo ra một cộng đồng vững mạnh, một tình bạn chan chứa yêu thương, một cuộc sống hạnh phúc, và vượt trên tất cả là một thế giới bình yên vĩnh hàng.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Lời tác giả

Phần 1: Sự thử thách

Trạng thái bình thường

Bản chất của xung đột

Xung đột – tranh cãi

Phần 2: Phương pháp Aiki

Chọn lựa để trở thành trọng tâm

Chấp nhận sự liên hệ của bạn

Sức mạnh khám phá

Quyết tâm thông hiểu

Quyết tâm thay đổi

Chọn lựa để đồng sáng tạo

Phần 3: Chiến đấu, chạy trốn hy nương theo

Đừng toát mồ hôi trước những vấn đề nhỏ

Không ranh giới

Phần 4: Vận dụng thực tiễn

Áp dụng vào công việc

Những bậc thầy của Aiki

Trên cả sự thành đạt

Sơ lược về tác giả

Tập đoàn Aiki works

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Thomas Crum
  • Người dịch: Thế Anh
  • Nhà xuất bản: Nxb Từ điển Bách khoa
  • Nhà phát hành: Văn Lang
  • Mã Sản phẩm: 8935073052231
  • Khối lượng: 350.00 gam
  • Định dạng: Bìa mềm
  • Kích thước: 13.5×21 cm
  • Ngày phát hành: 12/2008
  • Số trang: 324

Thảo luận cho bài: "Nghệ Thuật Hoá Giải Xung Đột"