Nghe yêu thương chảy qua tim mềm

Tác giả:

Những truyện ngắn trong tuyển tập “Nghe yêu thương chảy qua tim mềm” là những nỗi nhớ đứt quãng bới những thử thách, khó khăn của cuộc đời đầy bão táp.

Những tâm hồn suýt lạc mất nhau bỗng trào dâng hạnh phúc trọn vẹn khi lại được cùng nhau siết chặt thêm vòng tay, có thể truyền cho nhau hơi ấm

Sau rất nhiều biến cổ khổ đau rốt cuộc chúng ta lại có thể ngồi bên nhau nghe một bản nhạc , cùng nhau chuyện trò bình yên…

nytcqtm12.

“Nghe yêu thương chảy qua tim mềm” như một dòng chảy miên man của cảm xúc, mà trong đó, mỗi câu chuyện nhỏ lại mang một màu sắc, một cung bậc khác nhau. Nếu “Em, khoảng lặng và anh” là những hoang mang, bỡ ngỡ của lần đầu biết yêu, là nỗi nhung nhớ khi bất chợt xa nhau thì “Chốn bình yên cho ngày chênh chao nhớ” lại là niềm hạnh phúc vỡ òa khi con tim lại hòa cùng nhịp đập. Những cung bậc cảm xúc trong tập truyện không tuân theo bất cứ một quy luật nào, tuôn trào một cách tự nhiên nhưng rất uyển chuyển và mềm mại.

Thế giới tình yêu trong “Nghe yêu thương chảy qua tim mềm” không hoàn toàn long lanh, ngập tràn ánh nắng, mà đâu đó vẫn có những mảng màu xám xịt. Bởi hợp – tan, tan – hợp là câu chuyện muôn thuở của lứa đôi.

Bối cảnh trong những trang viết của Diên Vỹ thường ngập tràn sắc trắng của tuyết, hoang hoải chút giá lạnh của đông, miên man một nỗi buồn man mác.Dường như câu chuyện nào cũng thoáng chút buồn, nhưng là một cái buồn rất tinh tế, “mộc” nhưng không hề “thô”.

“Nghe yêu thương chảy qua tim mềm” – cuốn sách thích hợp cho những ngày đông lạnh sắp tới, cùng một tách coffee ấm nồng. Hãy nhâm nhi từng trang sách, để rồi cảm nhận được trọn vẹn cái khoảng khắc “nghe yêu thương” khẽ khàng “chảy qua tim mềm” bạn nhé!

“Sau tất cả những mất mát, những đau thương, những thăng trầm đã qua đi, bây giờ con người ta càng quí trọng hơn những ngày tháng sắp tới.

Có “đánh mất” mới biết “tìm lại” để trân trọng.Đó là vòng quay, là qui luật mãi mãi của cuộc đời.Vì thế trong cuộc sống này, chẳng ai là người chiến thắng, và cũng chẳng ai là kẻ thất bại.”

Thảo luận cho bài: "Nghe yêu thương chảy qua tim mềm"