Nghêu Hấp Tại Bàn!

Tác giả:

Thưa ACE:

Trưa nay Bí Bếp làm lại món “Nghêu hấp tại bàn” là một món ăn dã chiến đúng thể “nhanh, gọn, dễ mà ngon”; Mời ACE duyệt và mong có dịp “làm thử” mà “ăn thiệt” nghen! Bảo đảm nếu ăn không ngon thì cứ Fed Ex sang cho Bí Bếp sửa lại cho đúng bản…!

 

Nguyên liệu

 

:

– 2 lbs nghêu (Manila clam) cho mỗi người ăn
– Nước mắm chua ngọt (làm sẵn)
– Tép chanh xanh (2 trái cho 3 người)
– Nước hấp nghêu (có sả, gừng, hành tây)
– Lá răm thái nhuyễn (cỡ 1 bó cho hai người ăn)

 

* Manila clams rửa sạch bằng bàn chải, để sẵn.

* Đập giập sơ thanh sả, xắt cỡ 2-3″ dài, thái gừng và củ hành tây cho vào nồi lẩu để hấp. Nhớ cho mức nước vừa dư mặt rổ hấp cỡ 1/4″.

* Lóc tép chanh, cho vào tô nước mắm chua ngọt để sẵn.


Chanh tươi đang chờ lấy tép


Tép chanh lấy sẵn

* Rau răm rửa sạch, thái nhuyễn để sẵn.  Có thể cho lá răm vào bát nước mắm hoặc để riêng trên đĩa ăn của mỗi người (tùy ý thích theo thể self-service)

* Từ từ hấp nghêu cho đến khi nghêu vừa hé miệng cười duyên, với nghêu ra… mà từ từ enjoy.  Sau khi hấp nghêu vài đợt, nghêu cũng nhả ra nước và sẽ làm phần nước hấp trở thành một thứ nước dùng khá ngon.  Mình có thể dùng thìa súp nhỏ mà múc húp khi nước còn nóng….cũng là một cách ăn khá hay.

* Thưởng thức món nghêu hấp tại bàn nầy, chúng ta cứ từ từ mà hấp nghêu từng đợt (đếm khoảng 2-3 con nghêu cho mỗi phần ăn cho mỗi lần hấp.  Cứ thế mà… thong thả… lai rai nha..; Món nghêu hấp tại bàn nầy, Bí Bếp tự cho điểm… 9/10 (nhanh, gọn, dễ làm và… yummy)! [8D]


Bịch manila clams (còn sống)


Dùng bàn chải rửa nghêu cho sạch cát.


Nước hấp nghêu (có sả, gừng, hành tây)


Các thứ đã sẵn sàng


Đang chờ khách ăn


Nghêu hấp sau vài phút …đang cười duyên [8D]


Phần nầy của Bí Bếp!

Thảo luận cho bài: "Nghêu Hấp Tại Bàn!"