Ngoại tình

Tác giả:

Cô giáo Thảo, cô giáo dạy văn ngoại tình một cách tuyệt vời và tuyệt vọng đã mấy tháng nay. Ai cũng bảo trông cô đẹp lên rất nhiều, như thể cô dùng một loại mỹ phẩm đặc biệt trong uống ngoài xoa.

***

Người chồng đầu gối tay ấp với cô đã gần cả chục năm trời nay không hề hay biết gì. Việc chồng vẫn dửng dưng như không, như không hề đoán già đoán non ra chuyện ngoại tình của vợ lại làm trái tim cô giáo Thảo hơi tan nát.

Tất cả mớ bòng bong này bắt đầu từ ngày sinh nhật của cô giáo Thảo. Thật ra thì nguyên nhân của chuyện ngoại tình này manh nha từ khá lâu trước đó. Chỉ đơn giản là khi sắp sửa tròn ba mươi tuổi, cô giáo Thảo hiểu rằng cần phải thay đổi cái gì đó.

“Gái một con trông mòn con mắt”, nhìn vào gương, cô giáo Thảo thấy thậm chí mình còn mặn mà, lung linh hơn hồi còn con gái. Da cô trắng hơn, tóc cô dài hơn…môi cô kể cả khi không dùng son hình như cũng đỏ hơn, còn nước bọt có ngọt hơn không thì cô không biết.

ngoai-tinh

 Trước ngày sinh nhật, đức ông chồng có hỏi là cô muốn được tặng cái gì. Cô giáo Thảo theo thói quen trả lời là cái gì đó đặc biệt và dùng được, “chứ đừng có mua mấy thứ vớ vẩn”.

Đêm thứ Bảy, đêm tổ chức sinh nhật, sau khi tiễn khách về, con đã ngủ, chồng chúi mũi vào xem bóng đá, cô giáo Thảo khóc khe khẽ khi mở gói quà được đóng hộp rất đẹp của chồng: chỉ là một lọ kem để dưỡng gót chân được gửi mua từ Hàn Quốc – xứ sở của sâm.

Sau đó là những lời than vãn với bạn gái, đồng nghiệp và với mẹ khi nói về chủ đề: “Sinh nhật được ông xã tặng quà gì?”. Tất cả các “chuyên gia” biết tin đều nhất trí rằng: Chồng cô giáo Thảo thật là vô tâm và tất cả lỗi là tại cô giáo Thảo.

Cô bạn thân (có bí mật đeo một chiếc khuyên ở rốn) bảo: “Đúng quá rồi còn gì, tại bạn bảo “cái gì đó thật đặc biệt và dùng được”, lọ kem ấy đúng là đặc biệt và dùng được rồi còn gì nữa, ngày xưa ông xã bạn chả bảo là mê mẩn cái gót chân son của bạn là gì? Mà nhà bạn còn thiếu cái gì nữa để mua?”.

Mẹ cô giáo Thảo, năm mươi tư tuổi (vẫn đánh son và đi guốc mười phân) bảo: “Đàn bà luôn phải có cái gì đó bí ẩn, khó đoán trước, bởi vậy nên thường tự mua những gì đặc biệt và dùng được. Còn cứ bảo thẳng chồng mua những gì thông thường và chỉ để cất đi như vòng vàng hay nhẫn kim cương”.

Cô giáo cùng trường dạy sinh vật, cũng ba mươi tuổi (chưa chồng) bảo: “Chồng đằng ấy nói chung cũng không có gì để chê trách, đẹp trai, kiếm được tiền, biết chăm lo cho gia đình, còn không biết mua quà sinh nhật chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ”.

Bây giờ gia đình đang có điều kiện, con đã lớn, đi học bán trú cả ngày, công việc ở trường cũng không đến nỗi bận rộn. Nói chung, cô giáo Thảo cần phải làm mới mối quan hệ với chồng, có lẽ bằng cách thử kiếm một gã nào đó.

Không gì củng cố gia đình tốt hơn những nỗi đau khổ, dằn vặt khi quan hệ ngoài luồng. Thử ngoại tình đi rồi mới thấy chồng mình vẫn là tốt nhất. Trong các tác phẩm văn học nổi tiếng có chuyện ngoại tình, các thiếu phụ nhân vật chính luôn được rưng rưng tôn trọng, bởi họ ngoại tình là vì tâm hồn họ sâu sắc, trí tuệ họ mẫn tiệp và trái tim họ nồng nhiệt, nhạy cảm.

Thảo luận cho bài: "Ngoại tình"