Ngôi làng khó tính nhất Ấn Độ

Tác giả:

[ĐĐDL] Salvador del Mundo – ngôi làng khó tính nhất Ấn Độ vừa ban lệnh cấm trai gái hôn nhau tại nơi công cộng. Và dĩ nhiên đây không phải lần đầu ngôi làng này đưa ra lệnh cấm.

Salvador del Mundo là một ngôi làng nằm ven biển ở Ấn Độ, cách thủ phủ Panaji của Goa 13km về phía bắc. Nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút khá đông khách du lịch vì sở hữu nhiều bãi biển dài và tuyệt đẹp. Đó cũng là lý do khiến cuộc sống của những người dân bản địa bị xáo trộn khi hàng ngày họ phải đối mặt với các hành động phản cảm mà du khách mang lại.

2Salvador del Mundo vừa ban lệnh cấm trai gái hôn nhau tại nơi công cộng

Salvador del Mundo vừa ban lệnh cấm trai gái hôn nhau tại nơi công cộng

Vì vậy, năm ngoái, chính quyền Salvador del Mundo đã ban sắc lệnh cấm mặc bikini ở bãi biển nhưng ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ du khách. Còn năm nay họ lại tiếp tục  ban lệnh cấm trai gái hôn nhau tại nơi công cộng. Và lệnh cấm được chính quyền địa phương in rõ lên một tấm biển và treo ở khắp nơi để nhắc nhở du khách khi đến ngôi làng được mệnh danh là khó tính này.

3Salvador del Mundo vừa ban lệnh cấm trai gái hôn nhau tại nơi công cộng

Salvador del Mundo là điểm du lịch tuyệt vời vì sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp

Lý do ban lệnh cấm này không ngoài gì khác là vì hành động này khiến người dân bản địa cảm thấy khó chịu. Đại diện ngôi làng, cô Reena Fernandes cho biết: “Nghị quyết này được ban hành sau khi chúng tôi nhận được nhiều khiếu nại của người dân. Đây là cách duy nhất chúng tôi ngăn chặn những hành động đó”.

4du khách sẽ không còn được phép hôn nhau tại nơi công cộng khi đến Salvador del Mundo

Du khách sẽ không còn được phép hôn nhau tại nơi công cộng khi đến Salvador del Mundo

Trước đó, các nhà chức trách cũng đã thông qua quyết định “cấm du khách uống rượu, bật nhạc to” hay ban lệnh không cho phép phụ nữ mặc áo phông, quần jean đến nơi làm việc.  Những lệnh cấm ở Salvador del Mundo ngày càng lan truyền nhanh chóng trên mạng và nhận nhiều phản hồi của du khách.

Thảo luận cho bài: "Ngôi làng khó tính nhất Ấn Độ"