Người Do Thái Và Những Bài Học Thành Công

Tác giả:

Người Do Thái Và Những Bài Học Thành Công

Dân tộc Do Thái được đánh giá là thông minh nhất thế giới. Rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới là người Do Thái, như ông Karl Heinrich Marx, người sáng lập ra chủ nghĩa xã hội khoa học; Max Bom và Walter Bothe, người đã nghiên cứu ra định luật Bom, là một trong những định luật cốt lõi của vật lý lượng; Albert Einstein, cha đẻ của vật lý hiện đại; J. Robert Oppenheimer, cha đẻ của bom hạt nhân…

“Ba người Do Thái ở cạnh nhau có thể quyết định được cả thế giới!”. Đây chính là lời khen ngợi, cũng như khẳng định cao đối với trí tuệ thông minh của người Do Thái. Dân tộc Do Thái giống như một câu đố khó hiểu làm cả thế giới phải ngóng chờ, và khiến cho nhiều người tò mò. Về sự giàu có của người Do Thái, mọi người có cách nói kinh điển sau: “Tiền của thế giới nằm trong túi của người Mỹ, còn tiền của người Mỹ lại nằm trong túi của người Do Thái”. Người Do Thái là dân tộc giàu có nhất trên thế giới, họ là “hũ vàng của thế giới”. Tuy dân số Do Thái chỉ chiếm 0,3% dân số trên thế giới, nhưng lại nắm bắt mạch máu kinh tế của thế giới.

187239_p64487m002 (1)

Tại Mỹ, người Do Thái chỉ chiếm từ 2 đến 3% tổng dân số Mỹ, nhưng họ lại rất thành công. Trong 200 người có ảnh hưởng nhất nước Mỹ thì người Do Thái chiếm một nửa. Trong hơn 100 nhà khoa học giành được giải Nobel thì người Do Thái chiếm một nửa. Trong tổng số các giáo sư đang giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng của Mỹ thì người Do Thái chiếm 1/3. Trong 40 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ được Tạp chí Forbes nêu tên thì người Do Thái có 18 người. Trong số Thượng nghị sĩ của Thượng nghị viện Mỹ, người Do Thái có 10 người. Từ năm 1901 đến năm 2001, có tổng cộng là 680 nhà khoa học giành được giải thưởng Nobel, trong đó người Do Thái (hoặc là người gốc Do Thái) có 128 người, chiêm tỷ lệ 19,84%. Cụ thể là: giành được giải thưởng Nobel về vật lý có 39 người, chiếm 24%…

Có thể nói, người Do Thái rất giỏi đối nhân xử thế, nhạy bén trong việc đầu tư quản lý, biết chèo lái chính trị. Tinh thần bất khuất của dân tộc, niềm tin tuyệt đối vào dân tộc mình, ý chí chiến đấu cho độc lập dân tộc rất đáng để chúng ta học tập và đúc rút kinh nghiệm.

Cuốn sách chủ yếu nói về những điều hay trong cách đối nhân xử thế cũng như kinh doanh trên thương trường của người Do Thái. Với lối viết dễ hiểu, bạn sẽ nắm bắt được nhanh tinh thần tuyệt vời của dân tộc Do Thái. Chắc chắn qua đó bạn sẽ học hỏi, đúc rút được nhiều điều, và có ích cho con đường lập nghiệp, phát triển tương lai của bạn.

Mời bạn đón đọc.

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Lưu Quảng Vân
 • Người dịch: Lê Hải Vân
 • Nhà xuất bản: Nxb Lao động
 • Nhà phát hành: Sách Phú Hà
 • Mã Sản phẩm: 8935077630121
 • Khối lượng: 308.00 gam
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Ngày phát hành: 13/07/2015
 • Số trang: 252

Thảo luận cho bài: "Người Do Thái Và Những Bài Học Thành Công"