Người ta gọi đó là định mệnh

Tác giả:

Cuộc đời mỗi người bắt đầu bởi một chữ duyên, và khi gặp gỡ và ở cạnh một người có thể đi cùng tới hết quãng đời còn lại thì còn cần đến chữ phận. Và người ta gọi đó là định mệnh.

***

3 năm trước…

Thảo An thức dậy khá sớm so với ngày chủ nhật. Đã tháng 3 nhưng trời vẫn còn lạnh, hơi ấm của chiếc chăn không đủ sức lôi cuốn một đứa không phải là “mèo lười” như cô. Bên cạnh, Nhi – cô bạn cùng phòng vẫn còn ngủ say. Nó là đứa khi đã ngủ nếu không phải đi học vào buổi sáng thì giờ để dậy luôn đúng vào giờ ăn trưa.

Vẫn là thói quen cầm lấy điện thoại xem có tin nhắn, hay cuộc gọi nhỡ nào không. Em “cục gạch” của Thảo An, luôn nằm trong chế độ “không rung, không chuông tin nhắn” đó là thói quen dùng điện thoại của cô. Tối qua nằm nhắn tin với nhỏ bạn thân rồi cô ngủ quên lúc nào không biết, sáng dậy mới đọc nốt tin nhắn.

nguoi-ta-goi-do-la-dinh-menh

Thảo An chào sáng chủ nhật bằng một tinh thần rất tốt, mà khi nào cô chẳng như vậy, chủ nhật là ngày được nghỉ học cơ mà. Trời vẫn còn lạnh, cô bước ra khỏi nhà tắm với khuôn mặt tỉnh bơ, nước lạnh khiếp. Đã là kỳ học thứ 2 rồi nên mọi thứ ở bên ngoài cô đã thích nghi rất tốt, cũng chẳng còn cảm giác lạ lẫm hay tủi thân như hồi mới nhập học. Thảo An tới thành phố này không có người quen hay bà con gì sống ở đây hết. Cô tự do với cuộc sống của mình và luôn ý thức được, ba mẹ cũng rất tin tưởng và yên tâm vì cô vốn là đứa sống tự lập từ nhỏ.

Sáng chủ nhật nếu không ngủ tới tận trưa dậy như Nhi, thư viện thì cũng đóng cửa, mấy nhà sách trong thành phố thì còn quá sớm để mở cửa, cô đành lôi truyện tranh ra đọc. Đó là điều mà Nhi lúc nào cũng bảo Thảo An là trẻ con, những lúc như vậy cô chỉ cười, vì đó là sở thích từ bé của cô. Trên giường Nhi vẫn còn đang ngủ, ngủ rất ngon, nó có biệt danh là “sâu ngủ”. còn Thảo An thì vẫn chăm chú đọc truyện.

Chuông điện thoại reo lên, là của Thảo An. Nhưng số lạ, chần chứ tý rồi cô bắt máy:

– A lô!

– A lô! Xin lỗi ai đây ạ! . Một giọng nam cất lên

– Xin lỗi, anh là ai ?. Thảo An hỏi đầy nghi ngờ.

– Thế em là ai mà lại gọi vào số của anh. Chàng trai kia hỏi lại cô.

– Thế anh là ai mà lại gọi vào số của em, rồi hỏi em là ai?

– Anh thấy có cuộc gọi nhỡ, anh gọi lại hỏi…

– Xin lỗi, em không nói chuyện với người lạ. Anh kia nói chưa hết câu đã bị Thảo An cắt ngang rồi tắt máy.

Anh chàng kia lại gọi, cô lại tắt máy không nghe. Anh lại gọi, cô lại tắt máy không nghe. Mấy đứa bạn thân luôn mắng cô, vì số lạ gọi tới cô không nghe, nghe mà hỏi làm quen hay gì đó là cô tắt máy chẳng bao giờ nghe. Tụi nó bảo cô chảnh quá đi. Nhưng Thảo An vốn dĩ là đứa bướng bỉnh, cô nghĩ chắc lại ai đó làm quen cô rồi giở trò thế này. Màn hình điện thoại sáng lên, tin nhắn, cô mở ra thì là tin nhắn từ cái số lạ vừa mới gọi cho cô. Nội dung đại khái nó như thế này “Sáng nay anh ngủ dậy thấy cuộc gọi nhỡ lúc 6h02, gọi lại hỏi xem ai chứ anh cũng không biết. Chứ anh không có ý gì cả”.

Thảo An ngỡ ngàng, đọc xong tin nhắn ấy rồi cô xem nhật ký cuộc gọi. Các số vừa gọi: 6h02, có cuộc gọi tới số của anh mới nãy điện qua cô. Thảo An giật mình, 7h sáng cô mới ngủ dậy, mà trước đó 1 tiếng đồng hồ đã có cuộc gọi qua số điện thoại ấy. Cô ngây mất mấy giây, rồi gọi lại số ấy, nhưng anh chàng kia tắt máy gọi lại cho cô, cô bắt máy:

Thảo luận cho bài: "Người ta gọi đó là định mệnh"