Người Thợ May

Tác giả:

Mười năm trước cha vẫn chưa già, làm thợ may nuôi con đi học, cha đâu có nản lòng nuôi con lớn khôn, chỉ mong sao con nên người là cha được vui.

Rồi chinh chiến đã đến nơi này, ngồi một nơi cha may áo quần để con đi lính giữ nhà, quê hương chinh chiến, chỉ mong sao con luôn can trường (đánh tan cộng nô) giữ luôn niềm tin.

 

May! May! May! May cho nhiều để quên sầu lo, may cha may cho nhiều để bớt buồn đau cho quê hương mình và cầu xin cho con được bình yên khi con đang dấn thân ngoài rừng sâu . . . vẫn hùng anh.

 

Mười năm sau nước non điêu tàn và cha con dắt nhau lưu lạc, lang thang trên xứ lạ. Nay cha mua máy nghề xưa đâu bỏ được và cha lại may.

 

Đàn con xưa nay đã trưởng thành mà không ai thích may áo để mong sẽ nối nghiệp cha nhưng cha đâu có lo vì cha đang may cho con biết bao mộng mơ.

 

May! May! May! May cho nhiều để quên sầu lo (loạn lạc), may cha may cho nhiều để bớt buồn đau cho quê hương mình và cầu xin cho thanh bình nở hoa trên đôi môi em bé thơ nụ cười tươi.

 

May! May! May! May cho nhiều để quên sầu lo, may cha may cho nhiều để bớt buồn đau cho quê hương mình và cầu xin cho thanh bình nở hoa trên đôi môi em bé thơ nụ cười tươi .

 

Thảo luận cho bài: "Người Thợ May"