Người tình ơi, em yêu anh

Tác giả:

Thế là chấm dứt mối tình đầu đau khổ. Tin nhắn cuối cùng cô gửi đi “Xin lỗi làm anh thêm mệt mỏi, em không có thời gian dành cho anh nữa, Tình cảm không đủ, những thứ khác không phù hợp”.

***

Buông mình xuống giường, nhắm mắt lại cô cảm thấy nhẹ nhõm, một cảm giác được giải thoát, cô thầm nghĩ: ” Mọi việc kết thúc rồi, từ đây sẽ sống một cuộc sống khác”.

“Ngang ngạnh” – anh nhắn tin lại.

Cô đi vào nhà tắm để thư giãn và tránh xa cái điện thoại và sự thôi thúc muốn nhắn lại. Cô biết anh đang thử xem cô có đỏng đảnh như những lần trước bảo xa nhưng rồi vẫn trả lời tin nhắn, vẫn gặp Anh, nhưng lần này Cô muốn bỏ cuộc bằng sự im lặng.

nguoi-tinh-oi-em-yeu-anh

Mặc đẹp và thong thả ra phố một mình, có lẽ Cô sẽ lang thang đi bộ đến khuya, cho đến khi mệt nhoài. Cô biết mình sẽ yếu đuối hơn khi một mình đối diện với đêm tối, sẽ lại nghĩ đến Anh, lại nhớ nụ hôn ngọt như kẹo hay sự gợi cảm đến gai người khi anh đặt tay lên eo Cô.

Cũng chính những kỷ niệm về xúc cảm đó mà Cô nghĩ rằng mình vấn yêu Anh, Cô lục lọi tìm Anh, số điện thoại, email, YM, Skype.. . và viết dòng chữ “Em nhớ Anh, cho em cơ hội lần nữa” lên tất cả những địa chỉ có thể là Anh. Có lúc Cô choàng tỉnh giữa đêm, lọ mọ lên mạng vì nghĩ rằng có thể anh chỉ lên mạng được giờ này, rồi lại buồn bã thất vọng… Từ khi 23 tuổi đến hơn 3 năm trước Cô như thế đấy, tình yêu của Cô đơn phương và vô vọng cho đến 1 ngày cách đây 1 năm. Dòng chữ “Chào em” trên YM khiến Cô lóa mắt, nước mắt trào ra ngay trước màn hình máy tính vô cảm, ngay trong giờ làm việc. Cô lấy lý do đi khám xem mắt sao chảy nước mắt sống và ôm laptop ra quán Cà phê có free wife gần đó, đáp lại nhạt nhẽo ” Hi” nhưng hồi hộp chờ đợi dòng typing sẽ hiện ra sau cửa sổ chat.

– Em vẫn xinh xắn nhỉ (nhìn cô qua ảnh avata).

Tim Cô như nghẹn đắng lại, vẫn cách nói chuyện thông minh với phụ nữ của Anh, lắc đầu để biết không phải là mơ và lấy lại chút tỉnh táo. Mạch nói chuyện cầm chừng vừa đủ, biết Anh lấy vợ rồi, một chuyện khá đương nhiên của một người đàn ông 36 tuổi.

– Thật à, cuối cùng cũng chịu lấy vợ đấy?

– Uh, em tưởng anh ế à?

– Cô ấy thế nào? (Bản tính tò mò mà)

– Bằng tuổi em, nhưng không xinh bằng em…

– Anh được đấy, vẫn phong độ thế.

– Em ổn không?

– Có cái gì không ổn ở đây à?

– Cái message em nhắn offline ấy?

– Nó cách đây lâu rồi mà.

– Uh, lúc đó sao không đọc sớm nhỉ?

– Một chàng độc thân kiêu ngạo sẽ nghĩ khác một manly điềm tĩnh bây giờ.

– Em vẫn vậy.

– Uh, có gì để thay đổi đâu, em hết giờ làm rồi. bb nhé.

Cảm giác như bước hẫng cầu thang một lúc và có điều gì đó như nổi điên lên trong lòng Cô khi Cô buộc phải tỉnh táo lúc trong lòng như say sóng.

Ngày hôm sau thật may mắn là Cô đi công tác nhưng trong lòng tự hỏi “Có ai chờ mình không”, Cả ngày Cô như rơi vào trạng thái kéo cưa: Nghĩ đến Anh, tập trung vào việc đi, rồi lại nghĩ đến Anh, rồi lại giật mình cố tập trung vào việc. Cuối cùng Cô cũng tìm ra cái việc có vẻ hợp lý là Cô muốn tặng anh món quà cưới, như một cái cớ liên lạc với Anh, cớ để có số điện thoại và gặp anh bằng xương bằng thịt. Cô nhớ sau khi chia tay Anh năm thứ 2 đại học và gặp lại Anh khi Cô ra trường, cảm giác vẫn thân thuộc như chưa hề xa cách. Cô không biết lần này gặp sẽ thế nào? Khi giờ đây không còn là chàng độc thân nữa.. Cô nhắn tin qua Yahoo cho anh để mong nhận được reply ngày hôm sau “Mời ăn trưa đi, rồi tặng quà cưới cho, Không lại tự nhiên có vợ thì vô duyên quá”.

Thảo luận cho bài: "Người tình ơi, em yêu anh"