Nhạc Sĩ Chiến Đấu Minh Duy Với Những Tình Khúc Mới…

Tác giả:

Nhạc sĩ Minh Duy, từng nổi tiếng với các bài ca chiến đấu, chống cộng sản quyết liệt tại miền Nam Việt Nam, từ những năm của thập niên 1960, trong đó nổi bật có Bài ca chiến thắng (1960), hiện định cư tại Melbourne, Úc, đã chuyển sang sáng tác nhiều tình khúc thật lãng mạn, và gởi sang để giới thiệu tại Little Saigon, Westminster, Nam California, nơi vẫn được coi là thủ đô văn hóa của cộng đồng Việt hải ngọai.
Nhạc sĩ Minh Duy, từng viết các lời ca như “…Kìa đoàn quân chiến thắng trở về dưới nắng hồng, cùng nhau hòa câu hát thành công… Thủ đô ơi, thủ đô! Đoàn quân ta về đây! Tiếng reo hoan hô dậy một trời… “, nay sáng tác những tình khúc đầy trữ tình và đã được thu vào CD, trong bốn tuyển tập, được gọi chung là tuyển tập Cung Thương Hoài Khúc.

CD Tình khúc Minh Duy đã được phát hành rộng rãi bên Úc, với các bài như: Hương thời gian, Chiều trên phố, Người yêu hỡi, Sài Gòn yêu ơi, Con theo đò dọc, Thế rồi một chiều, Tình mẫu thiên thu, Lòng chạnh thương ai, Nhịp võng đưa, Dạ khúc tình vui, Hát ca tưng bừng… do các nam, nữ ca sĩ Vân Khánh, Nam Khánh, Ngân Quỳnh, Mỹ Dung, Thùy Trang, Quỳnh Lan, Thanh Long & Ái Xuân, Nhất Sinh… trình bày.

CD 50 năm tình khúc Minh Duy, do Văn Nghệ, Melbourne, Australia, phát hành.

Tel (03) 95619145, hay Fax (03) 95480893

Email:

[email protected]

(trích từ Báo Người Việt tại Orange County, California USA Sunday, November 28, 2004 )

Thảo luận cho bài: "Nhạc Sĩ Chiến Đấu Minh Duy Với Những Tình Khúc Mới…"