Nhiệm vụ bất khả thi

Tác giả:

Tham gia viết bài cho tập truyện “Hay là mình cứ bất chấp yêu nhau đi…”

Tình yêu đơn giản chỉ là biết cách từ bỏ…

***

1.

Khê về tới nhà đã hơn 12 giờ khuya, sau cả ngày bận rộn diễn ngoại cảnh cô đã thấm mệt, bây giờ cô chỉ muốn nghỉ ngơi. Cô lái xe vào trong gara. Cô bỗng thở dài. Cuộc đời này thật mệt mỏi và nhàm chán, lắm lúc cô muốn mình biến mất khỏi thế giới u ám hiện tại nhưng dĩ nhiên điều đó không thể. Mission Impossible. Đó là một nhiệm vụ bất khả thi.

Cô đặt đôi giày cao gót hơn 8 phân cạnh những đôi giày đủ màu sắc kia, chúng lăn lộn chẳng trật tự như cái cuộc sống hỗn loạn đầy tham vọng của cô. Cô bước vào buồng tắm, để vòi sen tưới thẳng vào người, để nước cuốn đi những bụi bặm, mệt nhọc, cuốn cả những tâm tư ưu sầu của cô.

cry10

Chẳng phải lúc này cô phải vùi đầu vào chăn bông ấm áp mà ngủ thật ngon lành sao? Sau một ngày lăn lộn cô đã về trong cái hang sâu thẳm,nơi cô sống thực với chính mình, nơi cô ẩn nấp riêng mình thôi. Nhưng cô không ngủ được. Cô chẳng có gì phải buồn phải lo lắng cả. Tiền à, là một ca sĩ trẻ với dòng nhạc pop được giới trẻ yêu thích, các show diễn luôn chào đón cô với giá cao ngất ngưỡng mà không phải một ca sĩ gạo cội nào muốn cũng được. Gia đình à, nực cười cô chẳng có gia đình để mà lo với lắng, cô một thân một mình chèo chống cuộc sống chóng vánh lẻ loi của cô đi qua những ngày giông bão và bây giờ cũng chỉ một mình cô chào đón ngày nắng. Tình yêu ư? Cả nước này ai chả biết cô và diễn viên Minh Duy là một cặp tiên đồng ngọc nữ chứ. Một trai tài, một gái sắc cùng nhau ở các buổi họp báo, sự kiện luôn là điểm chú ý của cánh nhà báo, phóng viên , một cặp tình nhân hạnh phúc không scandal suốt hai năm được bao người ngưỡng mộ.

Vâng, cuộc sống của cô hoàn hảo như vậy đó, nhưng có ai biết giờ này cô đơn độc như con thú hoang lạc đàn khát khao một cuộc sống đầm ấm với gia đình.Nhưng đó vẫn là Mission Impossible- nhiệm vụ bất khả thi.

Khê mở chốt cửa sổ. Ánh trăng lạnh lẻo bao trùm vạn vật.Những tia sáng nhỏ bé ấy len vào trong rèm cửa,chiếu sáng một góc căn phòng tối tăm,đậu lên gò má phúng phính hồng của Ngọc Khê , ánh lên ngón tay thon dài lướt nhanh trên bàn phím của cô.

Lúc này đây, lúc mà vạn vật vạn người đang chìm trong giấc mộng dài thì cô lại ngồi đây online facebook. Cô sợ những lúc yên lặng đến đáng sợ như thế này, nói chính xác hơn là cô sợ cảm giác cô đơn. Nếu trái đất hình vuông thì cô đã trốn tránh ở một góc khuất nào đó rồi nhưng tiếc thay trái đất hình tròn và cô phải đối diện với nỗi sợ của chính mình. Cô đang tìm những nồng ấm để lấp những lỗ hổng con tim từ cuộc sống ảo…

– Có cách nào để thoát khỏi cuộc sống này anh nhỉ?

– Chết

– Em không đủ can đảm để chết nhưng không đủ tự tin để sống. Hay chính xác hơn là em không có đủ niềm tin vào mọi thứ xung quanh. Em tham lam quá.

– Nhiều người cũng đang trong tình trạng như em, trước kia anh cũng đã từng như vậy nhưng bây giờ anh phát hiện ra mình không phải chỉ sống cho riêng mình mà còn cho nhiều người. Mà sao em không tự tìm niềm tin, sao em cứ chờ nó tự đến?

– Vâng, em biết vậy. Nhưng biết tìm ở đâu bây giờ hả anh, mọi thứ đều giả dối cả thôi.

Thảo luận cho bài: "Nhiệm vụ bất khả thi"