Nhỏ và gã

Tác giả:

Nhỏ à. Vì sao em không phải là người đến trước…

***

– Bùi công tử !

Tiếng cô nhỏ lanh lảnh khiến gã chùn bước, không khỏi mỉm cười. Gã không quay đầu lại vì biết rằng cô nàng ấy sẽ chạy vụt lên ngay, nhưng gã cố tình bước chậm hơn để đợi.

– Bùi công tử cũng ăn ca 4 như em à? hí hí

-Ừ ! Tiếng gã đói đến hụt hơi.

Cô nhỏ cao ngang ngửa gã, bước những bước mạnh mẽ nhưng không kém phần uyển chuyển bên cạnh, nở nụ cười tinh ranh. Gã nghe chộn rộn trong lòng một niềm hân hoan, chẳng khi nào có nhỏ bên cạnh mà gã lại thiếu bóng những nụ cười. Cười xấu hổ, cười rộn ràng, cười mỉm đắc ý, cười đến nghẹt thở… Nhỏ giống như một chiếc chìa khóa, mở toan cách cửa những nụ cười, ban phát cho gã những khoảnh khắc tự do mà gã cứ ngỡ hình như mình không có.

Nhỏ ập đến cuộc sống nhàn hạ của gã như một cơn lốc, cuốn trôi mọi giác quan nơi gã…

nho-va-ga

Gã từ một người đàn ông khô khan, nghiêm nghị, chán ngắt. Bỗng dưng biết cười, biết đùa nghịch và gã phát hiện mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ của tuổi trẻ.

Câu đầu tiên cô nhỏ nói với gã là “Thương anh Tiến nhất!”

Ban đầu gã giật mình.

Quen nhỏ lâu, gã phát hiện đó là câu cửa miệng của nhỏ, khi ai đó làm cho nhỏ một điều gì, dù chỉ nhỏ như ngón tay út, nhỏ cũng “tặng” cái câu ấy, như một lời chào cùng với nụ cười rạng rỡ, tinh khôi… Gã chỉ còn biết lắc đầu, thở một hơi dài.

Nhỏ tặng cho gã cái câu ấy khi gã cho nhỏ mượn một ngày nghỉ phép tháng.

Đó là một ngày đánh dấu cho sự xuất hiện của nhỏ trong đời gã.

Bất ngờ. Bí ẩn

Và…lạ!

***

Gã tên họ đầy đủ là Bùi Duy Tiến, cô nhỏ ngẫm nghĩ gì đó tên gã khi lần đầu tiên nhìn thấy trên danh sách nhân viên rồi mỉm cười một mình. Cô đâu biết là vẫn có một ánh mắt luôn đón nhìn những nụ cười vu vơ của mình.

Rồi nhỏ gọi gã là Bùi công tử.

Và gã biết rằng gã được xếp vào hàng những người bạn khá thân của cô nhỏ ở chỗ làm. Mọi thằng con trai mà nhỏ hay trò chuyện trong công ty đều được nhỏ gọi là công tử.

Gã biết rằng trong mình, có chút len lỏi ganh tị khi cái kiểu gọi ngộ nghĩnh đó không phải chỉ dành cho gã.

Gã bắt đầu quen với việc quan sát nhỏ, âm thầm giúp đỡ nhỏ sửa chữa những sai sót trong công việc. Khi nhỏ phát hiện ra một điều gì đó gã đã làm, nhìn nhỏ cười tít mắt, lặp lại cái câu “Vẫn thương anh Tiến nhất!” mà lòng gã bỗng rộn ràng muốn nổi loạn.

Từ khi nào gã quen quan tâm đến những cảm xúc của nhỏ. Có những sáng sớm, gã thấy nhỏ bước vào văn phòng với gương mặt hốc hác, đôi mắt lặng lẽ tìm bình yên…

Gã hỏi han nhưng cô nhỏ chỉ im lặng mỉm cười thật hiền : “Em thiếu ngủ vì hôm qua thức tới 1h sáng, tám với Võ công tử”

Gã biết đó chỉ là một phần của sự thật, vì gần trưa nay, gã đã thấy nhỏ ngã người ra ghế, giọt nước mắt tràn ra trên đôi mi đang nhắm lại, hờ hững…

Gã nhận ra mình đau lòng. Và gã nhận ra mình cũng muốn bật khóc…

Một ngày đẹp trời

Nhỏ nghiêng người sang hỏi gã từ bàn bên cạnh.

– Tháng mấy anh cưới Bùi công tử?

Cái tin này từ đâu mà nhỏ biết nhỉ? Gã thầm hỏi trong lòng. Nhưng gã nhận ra là cô nhỏ có mối quan hệ rất tốt với tất cả mọi người, công ty này , mấy trăm con người, không ít người biết tin gã đã đính hôn với một cô người yêu cùng quê nhà.

Thảo luận cho bài: "Nhỏ và gã"