Như cánh bằng lăng

Tác giả:

Ai cũng có một chuyện tình để nhớ, ai cũng có một kỉ niệm không thể quên. Phải chăng thời gian là phương thuốc hữu hiệu nhất sẽ chữa lành những vết thương?

***

Tháng 12 nữa lại về đem theo cái lạnh rét buốt và những cơn mưa phùn làm nao núng tâm hồn mỗi con người. Qúa khứ bao năm qua lại ùa về vẹn nguyên như mới ngày hôm qua làm Thương đau đớn. Với người ta những năm tháng thời sinh viên là quãng thời gian vui vẻ với bao ước mơ, hoài bão, là cánh cửa bước tới tương lai, còn với Thương đó là những ngày tháng đau buồn nhất cô muốn quên đi nhưng có lẽ suốt cuộc đời này sẽ chẳng bao giờ có thể quên…

nhu-canh-bang-lang

Học xong lớp 12, Thương thi đậu vào trường Cao đẳng sư phạm, cũng như bao bạn bè những ngày đầu xa nhà đối với cô vô cùng khó khăn, cô nhớ nhà nhớ bố mẹ, cuộc sống nơi phố thị làm cô thấy ngột ngạt, cô thèm cái cảm giác yên bình nơi miền quê cô đang sống, thềm lắm bát canh cua mẹ nấu, cái vuốt tóc âu yếm của cha. Ở cái thành phố này người người đều vội vã, đêm đêm ánh đèn phố thị càng làm cô nhớ quê da diết, cô thấy mình thật lạc lõng giữa cuộc sống đầy bon chen. Ngày ngày cô lên giảng đường, tối đi làm gia sư vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vừa để khỏa lấp đi nỗi trống vắng đang tràn ngập trong lòng.

Ngoài giờ lên lớp Thương rất thích đến thư viện trường đọc sách, chính nơi đây Thương đã gặp anh, người cho Thương bao nhớ mong và cũng để lại cho cô một vết thương không bao giờ lành.

Hôm đấy Thương đang chăm chú xem quyển truyện cổ tích.

– Cho anh ngồi ké đây nhé cô bé?

– Thư viện không của riêng ai anh cứ ngồi. ( cô đáp mà không thèm nhìn lên)

– Này cô bé lớn rồi còn đọc truyện cổ tích sao?

Lúc này cô mới chịu dời mắt khỏi trang sách. Ồ, đứng trước Thương một anh chàng cực điển trai, cặp kính cận đang nhìn cô chằm chằm…

– Anh ngồi đi. ( nói rồi cô dịch sang bên cạnh nhường cho anh một khoảng trống sau đó lại chăm chú vào trang sách mà không hay biết anh vẫn nhìn cô chăm chú.

Hôm sau khi tan trường cô đang đợi xe buýt:

– Chào em, em đang đợi xe à?

– Vâng, còn anh?

– Anh cũng thế. mà hôm qua anh còn chưa biết tên em.( anh ngập ngừng)

– Em là Hoài Thương

– Tên em đẹp quá, nghĩa là mãi nhớ mãi thương đúng không?

– Có thể,

– Anh là Hữu Thiên. Mình làm bạn em nhé.

Thế là anh bắt đầu bước vào cuộc sống của Thương, hai người trò chuyện cởi mở hơn, thì ra anh và Thương đều cùng quê nhưng Thương ở miền núi còn anh trai vùng biển quanh năm quen vị mặn mòi nên anh sống rất chân thành, biết quan tâm và chia sẻ, ở cạnh anh Thương cảm nhận rất rõ điều đó. Anh sẽ sẵn sàng chở Thương lòng vòng qua mấy con phố bất kể trời mưa hay lạnh chỉ cần cô thích,anh cũng có thể ngồi hàng giờ nghe Thương kể những câu chuyện không đầu không cuối…Rồi chẳng biết tự bao giờ anh trở thành một phần cuộc sống của Thương, một ngày không được nghe tiếng anh cô nhớ đến cồn cào. Cô thích nắm tay anh đi dọc con đường nở đầy hoa Bằng Lăng tím ngắt, cô giơ tay đón lấy những cánh hoa mong manh đang xoay tròn trong gió, cô hỏi anh:

– Tình yêu của mình có như cánh hoa này không anh?

– Ngốc ạ, anh sẽ mãi mãi bên em cho đến khi em không cần anh nữa.

– Em lúc nào cũng cần anh.( nói rồi cô ngả đầu vào vai anh tận hưởng cái cảm giác an toàn được anh che chở.)

Thảo luận cho bài: "Như cánh bằng lăng"