Như chưa từng yêu nhau

Tác giả:

Cô có đau lòng không?

Cô tự hỏi mình

Không!

***

Lần đầu tiên gặp anh, cái mặt bơ bơ phớt đời của anh làm cô chú ý. Không gì hơn hai từ “chú ý”. Anh không phải mẫu người của cô. Anh đen, ốm nhom và ….quê mùa.

Nhưng không hiểu sao khi anh ngỏ lời yêu thì cô đồng ý không cần suy nghĩ. Không biết vì cô cần người đưa đi chơi, vì để thỏa mãn tính tò mò hay vì điều gì khác, cô nhận lời anh trong sự trách móc và chửi mắng của Minh.

Cô gặp Minh trước, làm bạn với Minh khá lâu, vậy mà vừa gặp anh trai Minh thì cô bỏ quên Minh. Minh hét lên trong điên loạn

– Rõ ràng Khánh biết tôi thích Khánh, tại sao Khánh lại chọn anh Hoàng? Cho Khánh biết, rồi một ngày anh ấy sẽ bỏ Khánh mà ra đi thôi!

Sau này nhìn lại, cô biết rằng đây chính là lời nguyền tình yêu dành cho cô và Hoàng.

9402495

Bốn tháng yêu nhau, cô thư thả cứ để Hoàng thể hiện tình cảm của mình từ mọi phía, cô dường như không quan tâm lắm là bên cạnh mình lại xuất hiện thêm một người. Thậm chí cô thấy mình đã gặp anh quá nhiều, vì trước khi có Hoàng cô nghĩ rằng, những người yêu nhau mỗi tháng gặp một lần, cùng đi ăn, đi dạo biển. Thế là xong một buổi hẹn.

Không có gì chứng minh là cô đã mang cái mác có người yêu, vẫn còn rất nhiều người theo đuổi cô, vẫn còn đâu đó có một vài người ngỏ lời yêu cô. Cô đã phân vân, đã lựa chọn và đã dò hỏi ý kiến những người bạn mà mình tin tưởng nhất. Và cô quyết định là mình sẽ ở lại bên anh.

Những điều mới mẻ trong tình yêu, những đêm dài nhắn tin cho nhau, những buổi tối ngắn ngủi cùng nhau dạo biển sau giờ học tiếng Anh của cô, cô và anh nói với nhau những lời khách sáo nhất, ngại ngùng và sến thật sến.

Những thử thách nho nhỏ làm cho cô xích lại gần anh hơn, cảm nhận từng chút tình yêu anh giành cho mình. Trong một đêm bình thường như mọi đêm, cô và bạn thân ở cùng nhà đã bị một âm thanh kinh hoàng làm cho thức giấc một cách bàng hoàng.

Đó là tiếng đập phá của Văn, người yêu của một bà chị chung nhà. Cô và bạn chạy xuống thì một thanh mã tấu chỉ trước mặt cô đầy nóng giận:

– Khánh, người mà anh muốn chém chết ngay bây giờ là em! Rồi anh đưa ánh nhìn sang bạn cô “Cả em nữa Trang!”

Cô và bạn nhìn nhau trân trối, không hiểu mọi thứ tại sao lại ra nông nỗi này. Trong hàng mớ những âm thanh trách móc, kể lể, chúng tôi nhận ra là có một người nào đó đã dùng hai chúng tôi để khích anh.

Người đó nói với anh rằng chúng tôi nghi ngờ anh lấy trộm hai chiếc xe đạp của chúng tôi, và rất nhiều những thứ linh tinh nhỏ nhặt khác. Chúng tôi nghĩ anh là vì anh có quá khứ của một kẻ đi đào vàng, và những nghề nghiệp không rõ với năm năm dài tại Hàn Quốc.

Cô và bạn thức trắng cho đến sáng, an toàn vì sự can thiệp của người yêu Văn.

Sáng hôm đó cô bước lên giảng đường với khuôn mặt hốc hác và lang thang cả buổi chiều với nhiều nỗi lo sợ.

– Anh thấy thằng Hoàng tính dễ thương, nó không có tội, nhưng ai bảo nó yêu em, anh sẽ cho đàn em xử đẹp nó!

Lần đầu trong đời, cô thấy cuộc sống này quá nhiều phức tạp và rối ren, cô cứ ngồi trên môt ngọn đồi, nghĩ về chuyện làm cách nào để về nhà…

Và anh gọi đến, cô thấy mình sợ hãi đến mức kể cho anh nghe những điều đó một cách run rẩy, cô sợ vì mình mà sẽ liên lụy tới anh. Anh im lặng tắt máy, nhắn tin bảo đợi anh.

Thảo luận cho bài: "Như chưa từng yêu nhau"